Trang chủ Kinh tế Có 68% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Có 68% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

0
122

(Kinh tế) – Thông tin từ Cục Thuế tỉnh cho biết, đến thời điểm hiện tại có 3.346/4.898 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), chiếm tỷ lệ 68%.

Có 68% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tửCán bộ Cục Thuế tỉnh giải đáp các thắc mắc của người nộp thuế về HĐĐT.

Ông Cổ Kim Thảo, Trưởng phòng Tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh cho biết, thực hiện HĐĐT sẽ góp phần tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc kê khai, nộp thuế, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, công khai, minh bạch; đồng thời đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quản lý thuế hiện đại.
 
Theo lộ trình đến tháng 4/2022, ngành Thuế sẽ triển khai đồng loạt HĐĐT theo Thông tư 78/2021/TT-BTC về HĐĐT, phấn đấu đạt 100% trước thời điểm 31/3/2022.
 
Để bảo đảm đúng lộ trình triển khai HĐĐT theo chủ trương của Chính phủ, Cục Thuế tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh về những lợi ích trong sử dụng HĐĐT.
 
Bên cạnh đó, ngành Thuế cũng chỉ đạo các phòng chuyên môn, các chi cục thuế trên địa bàn tỉnh rà soát, phân loại những doanh nghiệp chưa sử dụng HĐĐT để có giải pháp triển khai phù hợp; tập huấn phần mềm ứng dụng quản lý HĐĐT cho cán bộ, công chức và thủ tục đăng ký sử dụng HĐĐT cho hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế…
 
Lan Chi
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202202/co-68-doanh-nghiep-su-dung-hoa-don-dien-tu-2198013/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây