Trang chủ Trật tự - Pháp luật Quảng Bình Mâu thuẫn vợ chồng, chém người, lãnh án

Mâu thuẫn vợ chồng, chém người, lãnh án

0
175

(Pháp luật)- Ngày 22/2, TAND tỉnh tiến hành xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Xuân Giáo (SN 1979), quê quán xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tạm trú tại TDP Quyết Tiến, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch phạm tội “Giết người” quy định tại khoản 2, Điều 123, Bộ luật Hình sự.
 
Theo hồ sơ vụ án, chiều tối ngày 5/9/2021, do mâu thuẫn với vợ là chị Đặng Thị Tuyết L (SN 1973), Đinh Xuân Giáo sau khi uống rượu về nhà đã không làm chủ bản thân nên dùng dao chém chị L.
 
Mặc dù chị L bỏ chạy, tri hô cầu cứu nhưng Đinh Xuân Giáo vẫn tiếp tục đuổi theo chém tiếp. Kết quả, chị L bị 3 vết thương (trong đó có 2 vết thương ở vùng nguy hiểm thuộc vùng đầu và vai), gây tỷ lệ thương tật 16%.

Mâu thuẫn vợ chồng, chém người, lãnh ánBị cáo Đinh Xuân Giáo

Theo trình bày của bị cáo và những người liên quan trong vụ án trước HĐXX, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công việc thường ngày của Đinh Xuân Giáo bấp bênh, thu nhập không ổn định, từ đó quan hệ vợ chồng phát sinh mâu thuẫn, chị L thường xuyên có lời nói hồ đồ, xúc phạm, thách thức chồng khiến Đinh Xuân Giáo bức xúc. Trước tòa, chính bản thân chị L và mẹ ruột chị L cũng thừa nhận điều này. Đây cũng chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến hành vi chém người của Đinh Xuân Giáo.
 
Quá trình điều tra, chị Đặng Thị Tuyết L đã có đơn bãi nại cho bị cáo. Trước tòa, chị L thêm một lần nữa đề nghị HĐXX xem xét giúp bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, chịu mức án thấp nhất, giúp bị cáo sớm trở về, vợ chồng đoàn tụ, xây dựng lại cuộc sống mới.
 
HĐXX nhận định, hành vi bị cáo Đinh Xuân Giáo là rất nghiêm trọng, trực tiếp xâm phạm đến thân thể, tính mạng người khác, gây mất trật tự, trị an trên địa bàn. Mặc dù bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình có công với cách mạng, được phía bị hại viết đơn bãi nại… đây là những tình tiết giảm nhẹ trong quá trình lượng hình, tuy nhiên, cũng cần có một mức án nghiêm minh, tương xứng với hành vi bị cáo gây ra.
 
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Đinh Xuân Giáo mức án 5 năm tù giam.
T.Long
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202202/mau-thuan-vo-chong-chem-nguoi-lanh-an-2198046/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây