6.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Quảng Ninh: Trạm trộn bê tông nhựa tại xã Trường Xuân hiện không hoạt động

- Advertisement -

(Xã hội) – Bạn đọc Báo Quảng Bình ở hai bản Khe Ngang và Khe Dây, xã Trường Xuân (Quảng Ninh) vừa có phản ánh đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý nhằm bảo vệ môi trường trong khu dân cư do hoạt động nấu nhựa đường của Công ty TNHH Thục Linh gây khói bụi và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, qua kiểm tra của Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) và xác minh hiện trường của phóng viên Báo Quảng Bình từ giữa tháng 11-2021 đến nay cho thấy, cơ sở này không hoạt động.
 
Cụ thể, cuối tháng 11-2021, Sở TN-MT phối hợp với Phòng TN-MT huyện Quảng Ninh và UBND xã Trường Xuân tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại cơ sở bãi chế biến vật liệu xây dựng và trạm trộn bê tông nhựa tại xã Trường Xuân của Công ty TNHH Thục Linh.

Quảng Ninh: Trạm trộn bê tông nhựa tại xã Trường Xuân hiện không hoạt động Từ giữa tháng 11-2021 đến nay, trạm trộn bê tông nhựa dừng hoạt động hoàn toàn.

Kết quả kiểm tra cho thấy: Cơ sở bãi chế biến vật liệu xây dựng và trạm trộn bê tông nhựa của Công ty TNHH Thục Linh đã được UBND huyện Quảng Ninh cấp giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường số 66/GXN-UBND, ngày 1-9-2021, với công suất thiết kế trạm trộn bê tông là 80 tấn/ngày; khoảng cách từ trạm trộn bê tông nhựa đến khu dân cư gần nhất khoảng 700m. Trạm trộn bê tông nhựa được trang bị đồng bộ hệ thống thu gom và xử lý khí thải phát sinh.
 
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không hoạt động (do không có đơn đặt hàng) và theo báo cáo của công ty do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trạm trộn bê tông nhựa vận hành không thường xuyên, thời gian mỗi lần vận hành trong khoảng từ 3-4 giờ đồng hồ.
 
Qua công tác kiểm tra, để bảo đảm vệ sinh môi trường trong quá trình hoạt động, Sở TN-MT đã yêu cầu Công ty TNHH Thục Linh nghiêm túc thực hiện các nội dung như: Trước khi có kế hoạch vận hành trạm trộn bê tông trở lại phải báo cáo với chính quyền địa phương để giám sát, quản lý; thực hiện đúng và đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường theo kế hoạch bảo vệ môi trường đã được UBND huyện Quảng Ninh xác nhận và các quy định khác của pháp luật về bảo vệ môi trường; trong quá trình vận hành nếu xảy ra sự cố phải dừng ngay hoạt động để khắc phục và kịp thời báo với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng có liên quan.
 
Sở TN-MT cũng đề nghị UBND huyện Quảng Ninh và UBND xã Trường Xuân tiếp tục giám sát việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với hoạt động tại cơ sở bãi chế biến vật liệu xây dựng và trạm trộn bê tông nhựa của Công ty TNHH Thục Linh và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.
 
                                                                             Nhóm PV Bạn đọc

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/toa-soan-ban-doc/202112/quang-ninh-tram-tron-be-tong-nhua-tai-xa-truong-xuan-hien-khong-hoat-dong-2196643/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,655Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm