9.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Tìm người bị hại trong vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

- Advertisement -

(Pháp luật) – Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình vừa ra thông báo số 449/TB-CSĐT về việc phối hợp tìm người bị hại.
 
Theo thông báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Quảng Bình đang điều tra vụ án hình sự Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can đối với Phan Thị Tuyết Nhung (SN 1974, trú ở khối 3, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
 
Bằng các thủ đoạn đưa ra thông tin và hứa hẹn bản thân có khả năng làm hồ sơ cho người khác xuất cảnh ra nước ngoài lao động thu nhập cao, Nhung đã nhận tiền, giấy tờ tùy thân của nhiều người tại tỉnh Quảng Bình và các địa phương khác, làm thủ tục xuất cảnh hợp pháp cho những người này ra nước ngoài, sau đó tiếp tục đi sang nước khác bất hợp pháp theo nguyện vọng ban đầu.
 
Do cư trú bất hợp pháp nước ngoài nên những người đã được Nhung đưa ra nước ngoài bị trả về Việt Nam. Do không đưa được người ra nước ngoài như cam kết khi nhận tiền, Nhung đã hứa hẹn với những người này trả lại tiền, nhưng sau đó không trả mà lại bỏ trốn để chiếm đoạt tiền.
 
Để phục vụ cho công tác điều tra giải quyết vụ án theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đề nghị Công an các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; Đài phát thanh-Truyền hình tỉnh Quảng Bình; Báo Quảng Bình, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, rà soát phát hiện những ai bị Phan Thị Tuyết Nhung chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn nêu trên, đề nghị trình báo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Quảng Bình, địa chỉ liên hệ: Đường Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, hoặc đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Điều tra viên thu lý vụ án, số điện thoại 0989685997, để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.
 
P.V

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202202/tim-nguoi-bi-hai-trong-vu-lam-dung-tin-nhiem-chiem-doat-tai-san-2198055/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm