8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Trên 4.300ha rừng trồng được cấp chứng chỉ FSC

- Advertisement -

(Kinh tế) – Được sự hỗ trợ của Tập đoàn An Việt Phát và Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Việt, đến nay, Quảng Bình đã có trên 4.300ha rừng trồng đã được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững FSC. Việc cấp chứng chỉ FSC sẽ giúp cho gỗ rừng trồng của người dân nâng cao giá trị kinh tế và sản phẩm từ gỗ được xuất khẩu sang nước ngoài.

Trên 4.300ha rừng trồng được cấp chứng chỉ FSCHàng trăm ha rừng trồng được cấp chứng chỉ FSC tại huyện Tuyên Hóa

Huyện Tuyên Hóa là địa phương có diện tích rừng được cấp chứng chỉ FSC nhiều nhất với trên 3.070ha; tiếp đến là Lệ Thủy 740ha và huyện Quảng Ninh 490ha.
 
Để rừng được cấp chứng chỉ FSC, các đơn vị đã tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, tập huấn và xây dựng hồ sơ kỹ thuật cho nhóm hộ theo yêu cầu quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn FSC của Hội đồng Quản lý rừng thế giới (GFA).
 
Các đơn vị hỗ trợ cũng đã mời GFA đánh giá và cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững, hỗ trợ chi phí đánh giá, cấp chứng chỉ…

Trên 4.300ha rừng trồng được cấp chứng chỉ FSCNgười dân huyện Lệ Thủy chăm sóc rừng trồng FSC

Người dân muốn tham gia cấp chỉ FSC cần có đất trồng rừng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trước khi chuyển đổi, bà con phải vệ sinh rừng sạch sẽ, tuyệt đối không vứt rác thải nhựa vào rừng.
 
Trong quá trình chăm sóc, nếu phát hiện những cây bản địa có giá trị thì giữ lại để chăm sóc. Các vị trí có giá trị bảo tồn như: Mồ mả, am, miếu, khe suối… cũng được bảo vệ nghiêm ngặt.
 
Sau khi rừng được cấp chứng chỉ FSC, sản phẩm từ gỗ rừng trồng của bà con sẽ đủ điều kiện xuất khẩu sang nước ngoài. Người dân còn được các đơn vị ký cam kết bao tiêu sản phẩm cao hơn 10-20% so với sản phẩm không có chứng chỉ, xây dựng vườn ươm để cung cấp cây giống.
 
Thời gian tới, Quảng Bình sẽ chú trọng mở rộng diện tích rừng được cấp chứng chỉ FSC tại huyện Minh Hóa và Bố Trạch, phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có 7.000ha diện tích rừng trồng được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững FSC.
 

Xuân Vương
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202202/tren-4300ha-rung-trong-duoc-cap-chung-chi-fsc-2198020/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm