9.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Vụ xã “ngâm” “sổ đỏ” của dân: Huyện yêu cầu điều chỉnh lại quy hoạch

- Advertisement -

(Xã hội) – Ngày 17-12, UBND huyện Quảng Trạch cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt các phòng ban, đơn vị liên quan và UBND xã Liên Trường khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trích đo, chỉnh lý địa chính để đẩy nhanh tiến độ cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. 

Vụ xã Dù mua lại đất quy hoạch ở thôn Thu Trường, xã Liên Trường nhưng nhiều năm không làm được thủ tục cấp “sổ đỏ” khiến người dân rất bức xúc.

Theo đó, sau khi nhận thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí về việc chính quyền xã Liên Trường “ngâm” hồ sơ cấp “sổ đỏ” nhiều năm trời khiến người dân rất bức xúc, ngày 9-12, lãnh đạo huyện Quảng Trạch đã tổ chức buổi làm việc giữa các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND xã Liên Trường đề bàn các giải pháp, giải quyết vướng mắc cho người dân. 
 
Sau khi kiểm tra thực địa, bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND xã Liên Trường tùy theo chức năng nhiệm vụ, khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ điều chỉnh lại quy hoạch để trình UBND huyện phê duyệt trước ngày 20-12 và trình Sở Tài nguyên-Môi trường ký duyệt trước ngày 22-12. Khi kết quả trích đo, chỉnh lý địa chính đã được ký duyệt, UBND xã Liên Trường phải kịp thời hướng dẫn người dân làm các thủ tục cấp đổi đúng quy định và bảo đảm thời gian.
 
Như Báo Quảng Bình đã đưa tin trước đó, hàng chục hộ dân mua 17 lô đất quy hoạch tại khu vực Động Nghè, thôn Thu Trường, xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch nhưng nhiều năm nay, họ vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Người dân nhiều lần “gõ cửa” UBND xã Liên Trường nhưng chưa được giải quyết khiến họ rất bức xúc, lý do mà UBND xã đưa ra là khu vực đất này bị bị lệch tọa độ so với hồ sơ địa chính thời điểm quy hoạch.
X.Phú
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/toa-soan-ban-doc/202112/vu-xa-ngam-so-do-cua-dan-huyen-yeu-cau-dieu-chinh-lai-quy-hoach-2196365/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm