8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Xây dựng phong trào Karate cơ sở gắn với phát triển thể thao thành tích cao

- Advertisement -

(Thể thao) – Sáng nay, ngày 20/2, Liên đoàn Karate Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
 
Liên đoàn Karate Quảng Bình hiện có gần 60 câu lạc bộ (CLB) với trên 3.000 võ sinh tham gia hoạt động.
 
Thời gian qua, Liên đoàn đã thường xuyên đôn đốc, kiểm tra thực hiện nghiêm túc công tác chấm thi và cấp giấy chứng nhận lên đai cho các võ sinh.
 
Riêng trong năm 2021, Liên đoàn đã phối hợp tổ chức được 5 đợt chấm thi và cấp giấy chứng nhận lên đai tại các CLB Karate trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần phát triển phong trào Karete ở cơ sở. 
 
Năm 2021, Liên đoàn Karate Quảng Bình đã tham gia thi đấu 2 giải thể thao trong khu vực và cấp quốc gia. Trong đó, tại giải vô địch Karate miền Trung – Tây Nguyên lần thứ VI tại Nghệ An, đội tuyển Karate Quảng Bình đã đoạt được 22 huy chương các loại (gồm: 6 HCV, 5 HCB, 11 HCĐ), xếp thứ 3 toàn đoàn. 

Xây dựng phong trào Karate cơ sở gắn với phát triển thể thao thành tích caoCác tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích cao trong phong trào và đóng góp cho sự phát triển của Karate tỉnh Quảng Bình năm 2021.

Đến nay, Liên đoàn Karate Quảng Bình có 16 trọng tài cấp quốc gia và 8 vận động viên đạt đẳng cấp I quốc gia.
 
Cùng với đó, công tác xã hội hóa thể thao cũng đã được Liên đoàn quan tâm thực hiện…
 
Bước sang năm 2022, để đưa phong trào tập luyện Karate trên địa bàn tỉnh phát triển, Liên đoàn Karate tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của việc rèn luyện bộ môn Karate trong cộng đồng, xã hội, nhất là thế hệ trẻ.
 
Liên đoàn cũng từng bước hoàn thiện bộ máy tổ chức, đổi mới công tác quản lý; nâng cao công tác bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, trọng tài Karate; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và các điều kiện bảo đảm; xây dựng phong trào Karate cơ sở gắn với phát triển thể thao thành tích cao, từng bước nâng cao vị thế của Karate Quảng Bình trong khu vực và toàn quốc…
 
Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích cao trong phong trào và đóng góp cho sự phát triển của Karate tỉnh Quảng Bình năm 2021 đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Sở Văn hóa và Thể thao và Liên đoàn Karate tỉnh Quảng Bình.
 
Phan Phương
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/the-thao/202202/xay-dung-phong-trao-karate-co-so-gan-voi-phat-trien-the-thao-thanh-tich-cao-2197999/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm