9.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Quảng Bình: Nhiều trâu, bò chết vì giá rét

- Advertisement -

Ngày 23.2, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình cho biết, kết quả kiểm tra cho thấy đã có gần 40 con trâu, bò bị chết rét trong giá rét này.

Quảng Bình: Nhiều trâu, bò chết vì giá rétNgười dân Quảng Bình chống rét cho trâu bò trong đợt rét kỷ lục này. Ảnh: H.L

Theo đó, đến 17h ngày 22.2, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra nhiều trường hợp gia súc chết do giá rét tại 2 huyện miền núi là Minh Hóa và Tuyên Hóa.

Ông Trần Công Tám – Chi cục trưởng cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình cho biết, do đây là 2 huyện vùng núi, nên nhiệt độ giảm đột ngột, đặc biệt là vào ban đêm nên nhiều gia súc không chống chịu nổi.

Cụ thể, đã có 39 con trâu, bò bị chết tại 2 huyện là Minh Hóa và Tuyên Hóa. Tại các xã Tân Hóa, Trung Hóa, Hóa Tiến, Trọng Hóa, Thượng Hóa và Hóa Sơn của huyện Minh Hóa đã có 18 con trâu và 19 con bò bị chết; tại huyện Tuyên Hóa cũng có 1 trâu và 1 bò bị chết.

Qua kiểm tra cho thấy, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gia súc chết là do rét đậm, rét hại, nhiệt độ giảm sâu đột ngột, có nơi xuống 8 độ C, làm ảnh hưởng đến sức chống chịu của đàn gia súc.

Bên cạnh đó, điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng, phòng, chống đói rét ở một số hộ dân còn hạn chế, chưa đảm bảo.

Trước đó, để chuẩn bị cho việc phòng, chống đói rét, Chi cục đã triển khai 4 đoàn kiểm tra và cử 8 cán bộ đến phụ trách tại địa bàn các huyện để trực tiếp hỗ trợ công tác phòng, chống đói rét.

- Advertisement -

Đồng thời, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị các đơn vị trên địa bàn tiếp tục triển khai các công tác phòng, chống đói rét trong thời gian tới để đảm bảo an toàn cho người dân và vật nuôi.

Phi Long – Hữu Liều

Nguồn:  Báo Lao động

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm