19.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Số ca mắc mới kỷ lục, Quảng Bình tăng cường và kích hoạt lại cơ sở điều trị tầng 2

- Advertisement -

Ngày 23/3, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình biết, trong vòng 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 22/2 đến 6 giờ ngày 23/2), địa phương này có thêm 988 ca nhiễm mới, là số ca Covid-19 cao kỷ lục nhất từ khi bùng phát đại dịch đến nay.

Số ca mắc mới kỷ lục, Quảng Bình tăng cường và kích hoạt lại cơ sở điều trị tầng 2Cán bộ y tế xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đến nhà tiêm vaccine cho người lớn tuổi

Hiện, toàn tỉnh Quảng Bình có 5.526 ca F0 đang điều trị tại nhà. Công tác điều trị F0 tại nhà được triển khai bảo đảm quy định. Ngành y tế tỉnh này đã hướng dẫn, tư vấn cụ thể, cấp các loại thuốc điều trị.

Để kéo giảm số ca nhiễm mới, tỉnh Quảng Bình đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân; rà soát, tiêm vaccine cho người từ 50 tuổi trở lên, các đối tượng nguy cơ cao. Địa phương tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 để từ nay đến hết tháng 3/2022 tiêm hết mũi 3 cho người dân trong độ tuổi.

Về công tác điều trị, ngành y tế Quảng Bình tiếp tục đầu tư nâng cao năng lực hệ thống y tế huyện, kích hoạt lại khu điều trị Bệnh viện y dược cổ truyền để điều trị tầng 2; các bệnh viện tầng 2, tầng 3 sẵn sàng kế hoạch mở rộng quy mô điều trị để không bị động trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp này.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng yêu cầu, cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ chính quyền các cấp sớm kiểm soát được tình hình lây nhiễm của dịch bệnh, bảo đảm mọi F0 được quan tâm, hướng dẫn cách ly tại nhà hoặc sử dụng thuốc điều trị nếu cần thiết; đẩy nhanh việc tiêm vaccine cho các đối tượng đúng lộ trình, kế hoạch đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đề nghị các ngành, địa phương chủ động tăng cường, điều phối lực lượng y tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị để hỗ trợ lẫn nhau trong các thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh. Phòng, chống dịch bệnh hiệu quả nhưng bảo đảm duy trì các hoạt động phục hồi kinh tế-xã hội, đời sống nhân dân, không áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cực đoan.

HƯƠNG GIANG

- Advertisement -

Nguồn: Báo Nhân dân

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm