16.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022

Gia súc chết do giá rét, người dân có được hỗ trợ thiệt hại?

- Advertisement -

Ngày 25.2, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình cho biết, tính tới 17h ngày 24.2, số lượng gia súc chết do rét đã tăng lên gần 100 con.

Gia súc chết do giá rét, người dân có được hỗ trợ thiệt hại?

Người dân Quảng Bình bảo vệ gia súc trong đợt lạnh đang diễn ra. Ảnh: H.L

Theo đó, tính từ ngày 21.2 đến ngày 24.2, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có 98 con gia súc chết do rét, chủ yếu tập trung tại 4 huyện: Minh Hóa (68 con), Tuyên Hóa (4 con), Quảng Trạch (15 con) và Lệ Thủy (11 con).

Số lượng trâu, bò, dê bị chết đa phần đều thuộc các huyện, xã miền núi, nơi có nhiệt độ xuống thấp hơn so với các khu vực khác.

Để hỗ trợ, giúp đỡ người dân, tỉnh Quảng Bình sẽ có những hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại trên địa bàn.

Theo ông Trần Công Tám – Chi Cục trưởng cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình, các hộ dân có gia súc chết do rét sẽ được hỗ trợ theo nghị định 02/2017/NĐ-CP về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

“Để nhận được hỗ trợ, người dân cần phải nhận được sự xác nhận của chính quyền địa phương, cần có hồ sơ, thủ tục chính xác. Sau đó, cần có biên bản xác nhận số lượng, trọng lượng tiêu hủy theo như nghị định 02/2017/NĐ-CP đã hướng dẫn… Người dân sẽ được nhận hỗ trợ theo diện thiệt hại do thiên tai. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng với những trường hợp trâu, bò đã được chăm sóc nhưng vẫn chết, chứ không áp dụng với các trường hợp trâu, bò thả rông rồi chết” – ông Trần Công Tám cho hay.

- Advertisement -

Theo nghị định 02/2017/NĐ-CP về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Đối với thiệt hại do thiên tai, mức hỗ trợ đối với trâu, bò, ngựa đến 6 tháng tuổi, hỗ trợ 500.000 đồng – 2 triệu đồng/con; trên 6 tháng tuổi, hỗ trợ 2,1 triệu – 6 triệu đồng/con; hươu, nai, dê sẽ được hỗ trợ 1 triệu – 2,5 triệu đồng/con.

Tuy nhiên, mức hỗ trợ này chỉ áp dụng đối với những trường hợp trâu, bò đã được chăm sóc nhưng vẫn chết.

PHI LONG – HỮU LIỀU

Nguồn:  Báo Lao động

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,940Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm