16.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022

Hội nghị quốc tế về thúc đẩy phục hồi kinh tế xanh và bao trùm

- Advertisement -

(Kinh tế) – Ngày 25/2/2022, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức hội nghị quốc tế về thúc đẩy phục hồi kinh tế xanh và bao trùm: Bài học từ kinh nghiệm quốc tế.

Hội nghị quốc tế về thúc đẩy phục hồi kinh tế xanh và bao trùmĐồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự, chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.
 
Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành liên quan.
 
Hội nghị được tổ chức nhằm góp phần triển khai hiệu quả các chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội mà Đảng, Nhà nước đã đề ra trong bối cảnh thích ứng và hồi phục sau đại dịch Covid-19.
 
Cụ thể là tạo ra một diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan chia sẻ tầm nhìn, tri thức và thực tiễn điển hình liên quan đến kích thích kinh tế xanh, phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19, khí hậu, kinh tế tuần hoàn, quản trị bao trùm…; chia sẻ các lựa chọn chính sách, kinh nghiệm quốc tế và phương án hoạch định chính sách tiềm năng; tăng cường trao đổi quan điểm, ý tưởng giúp đồng bộ các chiến lược và kế hoạch phát triển của Việt Nam; thảo luận về các điểm yếu, thách thức và bất cập nguồn lực mà Việt Nam có thể gặp phải trong quá trình chuyển đổi sang mô hình kinh tế xanh và tuần hoàn. 

Hội nghị quốc tế về thúc đẩy phục hồi kinh tế xanh và bao trùm Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Tại hội nghị, trên cơ sở phân tích, đánh giá thực tiễn, các đại biểu thống nhất chỉ ra những thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt, đó là: Giải quyết những tác động môi trường của tăng trưởng (như nguy cơ liên quan đến khí hậu, thiên tai, môi trường, sức khoẻ, suy thoái tài nguyên…) bằng cách chuyển đổi sang mô hình kinh tế tự cường và có năng suất cao, tập trung sử dụng hiệu quả tài nguyên; bảo đảm quá trình tăng trưởng toàn diện và bền vững, giảm thiểu bất bình đẳng, giảm nghèo đa chiều…; ưu tiên các dự án đầu tư bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng, nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu, tạo động lực tái khởi động tăng trưởng về thu nhập và năng suất, tiếp cận nguồn tài chính lâu dài, bền vững.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Trong quá trình tìm tòi những chuyển đổi cần thiết để giải quyết các thách thức mà Việt Nam đang gặp phải, Chính phủ đứng trước nhu cầu đổi mới trong quản trị với tư cách là chủ thể thúc đẩy xuyên suốt và tích hợp những thay đổi cần thiết đối với bộ máy công quyền và toàn xã hội. Để thúc đẩy những nỗ lực trong hàng loạt các lĩnh vực mang tính lâu dài và cấp thiết, Chính phủ Việt Nam mong muốn học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các quốc gia khác nhằm đưa kinh tế-xã hội phát triển bền vững.
 
Nguyễn Hoàng

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202202/hoi-nghi-quoc-te-ve-thuc-day-phuc-hoi-kinh-te-xanh-va-bao-trum-2198134/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,940Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm