11 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng Bình

- Advertisement -

Ngày 2/3, Văn phòng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã tổ chức Lễ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng Bình

Lễ bàn giao nhà nhân ái cho gia đình em Lê Thị Quỳnh Hoa, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học số 2 Phong Thủy.

Những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, Văn phòng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã trở về với thôn Thượng Phong, xã Phong Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) để làm lễ bàn giao nhà nhân ái cho gia đình em Lê Thị Quỳnh Hoa, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học số 2 Phong Thuỷ. Đây là ngôi nhà được xây dựng bằng tấm lòng của các nhà hảo tâm thông qua sự kết nối của Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng BìnhCách đây ít tháng, Quỳnh Hoa và mẹ vẫn đang sống trong căn nhà ọp ẹp, xiêu vẹo, mỗi khi mưa bão về nước lũ ngập tới nóc.

Chỉ mới cách đây ít tháng, Quỳnh Hoa và mẹ vẫn đang sống trong căn nhà ọp ẹp, xiêu vẹo, mỗi khi mưa bão về nước lũ ngập tới nóc. Ngôi nhà chỉ được dựng đơn sơ bằng tường xi măng và lợp bằng những tấm fibro cũ kỹ.

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng BìnhNhà báo Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên phát biểu tại Lễ khánh thành.

Bố Quỳnh Hoa là anh Lê Quang Hoàng (SN 1972) vì bạo bệnh nên đã qua đời cuối năm 2019. Nén nỗi đau mất chồng, chị Trần Thị Ràng đã cố gắng làm lụng để cho con nhỏ ăn học. Thấu hiểu được khó khăn vất vả của mẹ, Quỳnh Hoa đã nỗ lực trong học tập và cuộc sống.

- Advertisement -

Ước mơ của Quỳnh Hoa rất giản dị, em chỉ ước có một căn nhà kiên cố để mỗi khi mưa lũ về mẹ con em không phải chạy đi trốn. Chị Ràng mẹ của Quỳnh Hoa mong muốn, sớm có điều kiện sửa sang lại căn nhà để con cái có nơi học tập tốt hơn, bớt đi những lo lắng khi mưa bão về. Chị Ràng không nghĩ rằng niềm mong mỏi của mình và con lại sớm trở thành hiện thực như vậy.

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng BìnhÔng Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Bình tặng quà hoàn cảnh học sinh Quỳnh Hoa.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình Quỳnh Hoa được Báo Giáo dục và Thời đại kết nối, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ để cùng với Văn phòng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên phối hợp cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng nhà cho gia đình.

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng BìnhĐại diện lãnh đạo huyện Lệ Thủy tặng quà hỗ trợ học sinh Lê Thị Quỳnh Hoa.

Sau hơn 2 tháng khởi công, ngôi nhà mới đã được hoàn thiện, thay thế cho ngôi nhà lợp bằng fibro xiêu vẹo. Không chỉ cao ráo, kiên cố mà ngôi nhà còn có thêm 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng tránh lũ, nhà bếp và công trình vệ sinh.

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng BìnhĐoàn tham quan ngôi nhà khang trang, đầy mơ ước của em Nguyễn Thị An Na.

Phát biểu tại lễ khánh thành, nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên chia sẻ: “Sau hơn 2 tháng khởi công, chúng tôi rất vui mừng khi ngôi nhà mới đã hoàn thiện, gia đình em Quỳnh Hoa đã có nơi ở mới khang trang và ấm cúng. Trong năm 2021, Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cũng đã kết nối và khởi công xây dựng 26 căn nhà nhân ái dành cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…”.

Tại lễ khánh thành, chị Trần Thị Ràng xúc động cho biết, bản thân chị không nghĩ rằng có một ngày mẹ con chị sẽ được sống trong ngôi nhà khang trang như vậy. “Đây quả thực là điều kỳ diệu với mẹ con tôi. Xin cảm ơn Báo Giáo dục và Thời đại cùng các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương đã giúp chúng tôi có niềm vui quá đỗi lớn lao này”, chị Ràng xúc động.

- Advertisement -

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng BìnhMẹ con chị Ràng xúc động vì từ nay mẹ con chị không còn phải sống trong ngôi nhà xiêu vẹo, chấm dứt tình trạng chạy lũ.

Cũng trong sáng 2/3, Báo GD&TĐ cùng các đơn vị, nhà hảo tâm tiếp tục làm Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà nhân ái tại thôn Văn Xá, xã Phú Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) cho gia đình em Nguyễn Thị An Na (học sinh lớp 12, Trường THPT Lệ Thuỷ).

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng BìnhKhánh thành ngôi nhà nhân ái cho gia đình em Nguyễn Thị An Na (học sinh lớp 12, Trường THPT Lệ Thuỷ).

Hoàn cảnh An Na không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, em sinh ra chưa một lần được biết mặt bố, sống cùng mẹ thường xuyên đau ốm vì bệnh dịch tràn khớp gối và u xơ tử cung.

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng BìnhAn Na từ khi sinh ra chưa một lần được biết mặt bố, sống cùng mẹ thường xuyên đau ốm vì bệnh dịch tràn khớp gối và u xơ tử cung.

Mẹ em, người phụ nữ mang bạo bệnh vừa chống chọi với bệnh tật vừa nỗ lực nuôi con ăn học. Căn nhà của mẹ con An Na lợp từ ngói fibro, xây dựng đã từ rất lâu nên mỗi khi mưa gió là nước lại theo các vách tường tràn vào nhà. Mặc dù, thiếu thốn cả về tình cảm và vật chất nhưng An Na vẫn luôn chăm ngoan và nỗ lực trong học tập.

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng BìnhSau khi được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới khang trang, An Na sẽ yên tâm hơn trong việc học tập.

Nhìn ngôi nhà mới, An Na xúc động chia sẻ: “Em chưa từng nghĩ một ngày em và mẹ sẽ có một căn nhà kiên cố để mỗi khi mưa gió về không còn phải thức trắng đêm dọn đồ vì nước tràn vào nhà. Thế rồi, Báo GD&TĐ đã kết nối và biến điều ước của mẹ con em trở thành hiện thực. Trước Tết Nguyên đán, em và mẹ đã rất vui mừng vì được ở trong căn nhà mới khang trang và đón một cái Tết ý nghĩa nhất từ trước đến nay. Em xin cảm ơn Báo GD&TĐ, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm rất nhiều”.

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng BìnhAn Na xúc động chia sẻ: “Em chưa từng nghĩ một ngày em và mẹ sẽ có một căn nhà kiên cố để mỗi khi mưa gió về không còn phải thức trắng đêm dọn đồ vì nước tràn vào nhà…”.

Tại Lễ khánh thành các ngôi nhà nhân ái, ông Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Bình đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với Báo Giáo dục và Thời đại cùng các nhà hảo tâm. Nhờ sự kết nối và tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, đã giúp gia đình các em có ngôi nhà mới, khang trang trang để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và nỗ lực hơn trong học tập.

Báo GD&TĐ khánh thành 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 học sinh nghèo ở Quảng BìnhÔng Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Bình đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với Báo Giáo dục và Thời đại cùng các nhà hảo tâm.

Qua đó, đã góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội. Trong thời gian tới, địa phương hy vọng Báo Giáo dục và Thời đại cùng các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm đến các mảnh đời khó khăn khác trên địa bàn.

Đặng Tài – Tiến Việt

Nguồn:  Báo Giáo dục & Thời đại

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,963Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm