12.7 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tổ chức hội thi mô hình học cụ năm 2022

- Advertisement -

(QP-AN) – Ngày 01/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ năm 2022. Nhiều mô hình hay, mới đã phát huy tính sáng tạo, ứng dụng vào quá trình huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tổ chức hội thi mô hình học cụ năm 2022Đại tá Hồ Thanh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng trao giải cho các sáng kiến, mô hình tiêu biểu.

Tham dự hội thi lần này có 24 sản phẩm đến từ 14 đơn vị trên hai tuyến biên giới. Trong điều kiện tập trung quân số thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ biên giới, phòng, chống dịch Covid-19 nhưng các đơn vị đã kịp thời hoàn thành ý tưởng, đưa ra sản phẩm ứng dụng thiết thực vào trong quá trình huấn luyện, thao giảng cho bộ đội.
 
Năm nay, nhiều mô hình học cụ được các đơn vị quan tâm đầu tư công sức và trí tuệ nên chất lượng sản phẩm có hiệu quả vận dụng cao, như: “Dụng cụ tháo lắp đạn” của Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, “Dụng cụ điều chỉnh súng tiểu liên AK” của Đồn Biên phòng Lý Hòa,  “Mô hình bắn mục tiêu từ bờ ra biển” của Hải Đội 2… 
 
Hội thi cũng là dịp để cán bộ chuyên môn giao lưu, học hỏi lẫn nhau về các phương pháp huấn luyện, qua đó, phát huy trí tuệ để nghiên cứu, cải tiến trang bị đồ dùng phục vụ công tác huấn luyện đạt kết quả cao cũng như công tác tuần tra và sẵn sàng chiến đấu. 
 
Hội thi cũng đã phản ánh được chất lượng huấn luyện đồng thời đánh giá đúng về công tác lãnh đạọ, chỉ đạo huấn luyện của các đơn vị.
 
Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các sáng kiến, mô hình tiêu biểu. Đồng thời, lựa chọn các sản phẩm có tính ứng dụng cao để nhân rộng, đưa vào sử dụng trong huấn luyện và công tác cũng như tham dự hội thi cấp Bộ Tư lệnh. 
                                                         Hoài Nam

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202203/bo-doi-bien-phong-quang-binh-to-chuc-hoi-thi-mo-hinh-hoc-cu-nam-2022-2198277/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,945Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm