Trang chủ Xã hội Quảng Bình: Phát hiện, xử lý kịp thời một quả bom nặng...

Quảng Bình: Phát hiện, xử lý kịp thời một quả bom nặng gần 230kg

0
80

Sau khi khảo sát kỹ lưỡng, đội rà phá bom mìn tại Quảng Bình đã tiến hành đưa quả bom lên xe tải và chuyển đến khu vực lưu kho theo quy định, chờ hủy nổ tập trung an toàn.

Quảng Bình: Phát hiện, xử lý kịp thời một quả bom nặng gần 230kgĐội rà phá bom mìn tại Quảng Bình thuộc Nhóm Cố vấn bom mìn MAG tiếp cận hiện trường, tiến hành di dời quả bom an toàn. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 2/3, Nhóm Cố vấn bom mìn (MAG) cho biết, thực hiện yêu cầu từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, Đội rà phá bom mìn tại Quảng Bình thuộc Nhóm Cố vấn bom mìn đã tiến hành tiếp cận và xử lý an toàn một quả bom lớn sót lại sau chiến tranh được người dân phát hiện trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Quả bom được người dân địa phương phát hiện tại thôn Trường Giang, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy. Vị trí quả bom nằm cách khu dân cư khoảng 1km và cách đường mòn Hồ Chí Minh xấp xỉ 100m, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Quả bom nằm trong lòng đất với độ sâu 50cm và bị gàu máy xúc va phải.

Người lái máy xúc khi phát hiện có bom đã tạm dừng công việc và kịp thời báo cho chính quyền địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lệ Thủy để yêu cầu xử lý.

Hiện trường phát hiện quả bom nhanh chóng được các lực lượng chức năng liên quan phong tỏa tạm thời, giăng dây và cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Quả bom khi phát hiện thuộc loại MK82, nặng gần 230kg và còn thuốc nổ.

Đội Rà phá bom mìn tại Quảng Bình đã kịp thời đến thôn Trường Giang, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy cùng phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án xử lý quả bom lớn này.

Sau khi khảo sát kỹ lưỡng, các chuyên gia đã đánh giá quả bom đủ điều kiện an toàn để di chuyển. Đội rà phá bom mìn tại Quảng Bình đã tiến hành đưa quả bom lên xe tải và chuyển đến khu vực lưu kho theo quy định, chờ hủy nổ tập trung an toàn.

Được biết, đây là quả bom lớn thứ năm được Đội rà phá bom mìn tại Quảng Bình thuộc Nhóm Cố vấn bom mìn xử lý thành công tại địa phương từ đầu năm 2022 đến nay./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn:  Vietnam Plus

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây