10.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Quảng Bình: Thi công dự án đường hơn trăm tỷ đồng lấn đất ruộng, ảnh hưởng sản xuất của nông dân

- Advertisement -

Tại dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Trần Hưng đạo kéo dài đến giao cắt với đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Đông có tổng mức đầu tư 125 tỷ đồng, khi nhà thầu thi công đã đổ đất lấn ruộng của nông dân.

Báo điện tử Dân Việt nhận được phản ánh của người dân phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) về việc một dự án làm đường có tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng lấn đất ruộng của nông dân.

Ông Phan Văn Hảo (ở TDP 4 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), cho biết: “Dự án đường Trần Hưng Đạo kéo dài triển khai có đi qua ruộng nhà tôi. Trước đây, bên chủ đầu tư họ đền bù, giải phóng mặt bằng rồi nhưng quá trình triển khai họ đổ đất lấn vào 2m ruộng của tôi, khiến tôi mất phần đất đó, không thể canh tác được”.

Quảng Bình: Thi công dự án đường hơn trăm tỷ đồng lấn đất ruộng, ảnh hưởng sản xuất của nông dân

Ông Phan Văn Hảo (ở TDP 4 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới , tỉnh Quảng Bình) bên cạnh ruộng lúa bị phần đất của dự án đường Trần Hưng Đạo kéo dài lấn vào . Ảnh: TA

Ông Hoàng Viết Thạnh – Tổ trưởng TDP 4 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), bức xúc: “Quá trình triển khai dự án đường Trần Hưng Đạo kéo dài họ đổ đất lấn ruộng của tôi. Để làm vụ đông – xuân tôi phải lội xuống ruộng vớt đất, đá lên và không may bị đá cắt vào chân”.

“Tôi nhiều lần phản ánh đến anh Sinh, cán bộ phía chủ đầu tư, họ hứa về khắc phục mà chưa thấy. Không chỉ tôi còn nhiều người dân ở tổ dân phố này bức xúc, phản ánh lên cơ quan chức trách nhưng chưa có trả lời thoả đáng”, ông Thạnh nói.

Quảng Bình: Thi công dự án đường hơn trăm tỷ đồng lấn đất ruộng, ảnh hưởng sản xuất của nông dân

- Advertisement -

Ông Hoàng Viết Thạnh – Tổ trưởng TDP 4 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) chỉ tay vào phần đất của dự án đường Trần Hưng Đạo kéo dài lấn vào ruộng. Ảnh: TA

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Trần Hưng đạo kéo dài đến giao cắt với đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Đông có tổng mức đầu tư 125 tỷ đồng, do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Khánh Sinh – Cán bộ Ban Quản lý Dự án hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện tỉnh Quảng Bình thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Trước Tết, dự án có đổ đất văng xuống ruộng của dân chúng tôi xử lý rồi. Tôi cũng đã trao đổi rõ với ông Thạnh – Tổ trưởng TDP 4 Phú Vinh”.

Thế nhưng, sau đó PV trực tiếp liên hệ với ông Hoàng Viết Thạnh – Tổ trưởng TDP 4 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình thì ông cho biết: “Anh Sinh đã về đây trao đổi gì với chúng tôi đâu. Chúng tôi bức xúc thời gian qua nên mới phản ánh đến quý báo, mong cơ quan chức năng sớm trả lời rõ cho chúng tôi”.

Trần Anh

Nguồn:  Báo Dân Việt

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,976Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm