17.7 C
New York
Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022

Hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp vượt qua khó khăn

- Advertisement -

(Kinh tế) – Sáng ngày 4/3, Hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp vượt qua khó khănCác đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2021, hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên các DN đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa duy trì sản xuất kinh doanh nên hoạt động sản xuất, kinh doanh đã đạt được những kết quả tích cực.
 
Trong năm, tổng doanh thu của các DN thành viên ước đạt 23.500 tỷ đồng. Một số DN có doanh thu lớn, như: Công ty Điện lực Quảng Bình 2.000 tỷ đồng; Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Việt Nam 1.337 tỷ đồng; Công ty Xăng dầu Quảng Bình 1.317 tỷ đồng…
 
Về nộp ngân sách, mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh nhưng nhiều DN thành viên đã có số nộp ngân sách lớn. Tổng số vốn nộp ngân sách của các DN thành viên ước đạt 855 tỷ đồng. Một số DN có ngân sách nộp lớn, như: Công ty Xăng dầu Quảng Bình 297,4 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Việt Nam 83,8 tỷ đồng…

Hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp vượt qua khó khănĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm qua, Hội DN tỉnh đã tuyên truyền, vận động, phát triển thêm 8 DN, nâng số lượng thành viên lên đến 250/7.200 DN. Thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hội viên, Hội đã có nhiều kiến nghị, đề xuất đến UBND tỉnh, các cấp ngành hỗ rợ, tháo gỡ khó khăn cho DN khôi phục, đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh.

Hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp vượt qua khó khănĐồng chí Lê Thuận Văn, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh chúc mừng các đồng chí trúng cử bầu bổ sung BCH khóa III.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề xuất một số nhiệm vụ trong thời gian tới, như: Tăng cường mở rộng kết nạp thêm nhiều hội viên; tổ chức các hoạt động giao lưu kết nối giữa các DN nhằm tăng cường việc tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa; thường xuyên mở các lớp tập huấn, đào tạo chuyên sâu theo nhu cầu các DN; tạo điều kiện để các DN du lịch phục hồi sau dịch bệnh; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ du lịch; nâng cao trách nhiệm của các đồng chí trong BCH hội… 

Hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp vượt qua khó khănCác cá nhân, tập thể nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

- Advertisement -

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên BCH khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023 do một số đồng chí đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác.  
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được và những đóng góp của cộng đồng DN và Hội DN tỉnh trong thời gian vừa qua.
 
Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu Hội DN tỉnh trong thời gian tới cần phối hợp với các sở, ngành địa phương hỗ trợ tối đa các DN vượt qua khó khăn; tăng cường vận động kết nạp thêm các thành viên mới; tích cực tham gia có chất ượng, hiệu quả trong việc phản biện, sửa đổi, bổ sung vào các dự thảo văn bản, cơ chế chính sách, các quy định của nhà nước có liên quan đến hoạt động của Hội và DN; tăng cường liên doanh, liên kết giữa các DN; tranh thủ sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh và các cơ quan ban, ngành để hoạt động hiệu quả…

Hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp vượt qua khó khănCác cá nhân, tập thể nhận bằng khen của Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Dịp này, 5 tập thể, 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 7 cá nhân, 6 tập thể được Ban Thường vụ Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen; 7 tập thể, 6 cá nhân được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng Trung ương các Hiệp hội DN Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2020.
 
Đ.N
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202203/ho-tro-toi-da-cac-doanh-nghiep-vuot-qua-kho-khan-2198338/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,539Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm