18.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

“Sự đồng thuận và tin tưởng của phụ nữ là thước đo chất lượng, hiệu quả hoạt động”

- Advertisement -

(Chính trị) – Nhân dịp Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Báo Quảng Bình đã phỏng vấn đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh về những hoạt động nổi bật của phụ nữ Quảng Bình hướng về đại hội.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương” đạt hiệu quả tích cực, là điểm tựa vững chắc về vật chất và tinh thần cho trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn.

P/V: Từ ngày 9 đến 11/3/2022, tại Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (gọi tắt là Đại hội XIII). Để chào mừng đại hội, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã triển khai những hoạt động nổi bật gì, thưa đồng chí?
 
Đ/c Diệp Thị Minh Quyết: Đại hội XIII là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của phụ nữ cả nước. Hướng về đại hội, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện đợt thi đua đặc biệt “175 công trình, phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả” do Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phát động.
 
Với nhiều cách làm sáng tạo, toàn tỉnh đã có 268 công trình, mô hình, phần việc thiết thực, hiệu quả của các tập thể, cá nhân trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo… Đó là hỗ trợ trên 100 mô hình sinh kế; xây dựng 40 mái ấm tình thương; xây dựng mô hình thu gom phế liệu xây dựng quỹ tình thương để giúp đỡ trên 11.000 hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trồng mới 523 “đường hoa nông thôn mới”…
 
Quảng Bình đã có 2 công trình, phần việc tiêu biểu được lựa chọn giới thiệu tham dự vòng chung kết toàn quốc. Trải qua 2 vòng bình chọn, sáng kiến “Biến rác thành tiền”, thu gom rác thải nhựa từ biển vào bờ để bảo vệ môi trường, xây dựng quỹ tình thương giúp trẻ mồ côi và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hội LHPN xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) đã lọt vào 13 công trình/phần việc xuất sắc, tiêu biểu nhất toàn quốc để biểu dương, khen thưởng tại đại hội.
 
Phần việc “Tiên phong trong chuyển đổi mô hình trang trại thành khu du lịch sinh thái-kết nối hỗ trợ phụ nữ bị tác động bởi đại dịch Covid-19” của chị Nguyễn Thị Thành, hội viên tiêu biểu thuộc Chi hội Phú Quý, thị trấn Nông trường Việt Trung (Bố Trạch) được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng giấy chứng nhận công trình tiêu biểu xuất sắc trong 130 công trình trên cả nước; 22 công trình, phần việc của các tập thể, cá nhân được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh biểu dương, khen thưởng.
 
Đặc biệt, chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em mồ côi do tác động của đại dịch Covid-19 và các nguyên nhân khác do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đã để lại những dấu ấn đậm nét. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh và các cấp hội đã có nhiều cách làm sáng tạo nhằm huy động sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng để làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, giúp các em có cơ hội được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và xã hội.
 
Qua hơn 3 tháng triển khai thực hiện, đặc biệt thông qua chương trình truyền hình trực tiếp “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương” do Hội LHPN tỉnh và Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình phối hợp tổ chức đã nhận được sự ủng hộ tích cực của cấp ủy, chính quyền, các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh…
 
Với số tiền ủng hộ trên 9,1 tỷ đồng cùng sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ cán bộ hội, hội viên tiêu biểu, chương trình “Mẹ đỡ đầu” sẽ tạo điểm tựa vững chắc cả về vật chất và tinh thần cho hơn 400 trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn, giúp các em yên tâm học tập, phấn đấu rèn luyện vì ngày mai tươi sáng hơn. Chương trình đã góp phần lan tỏa những nghĩa cử đẹp, những câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc… Đó cũng là phần việc thiết thực của phụ nữ Quảng Bình hướng về đại hội.

Cán bộ Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà trẻ mồ côi tại xã Quảng Tân (TX. Ba Đồn).

P/V: Với chủ đề của Đại hội XIII là: “Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước”, Đoàn đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Bình mang thông điệp gì đến với đại hội, thưa đồng chí?

Đ/c Diệp Thị Minh Quyết: Đại hội XIII là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội LHPN Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035. Chủ đề: “Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước” đã thể hiện đầy đủ về vai trò chủ thể, động lực, mục tiêu phát triển của phong trào phụ nữ và hoạt động hội trong giai đoạn mới; thể hiện quyết tâm, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 
Tham dự Đại hội XIII, đoàn đại biểu Quảng Bình gồm 13 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ trong toàn tỉnh.
 
Đoàn đại biểu phụ nữ tỉnh sẽ nỗ lực để mang những ý kiến tâm huyết của phụ nữ Quảng Bình gửi gắm đến đại hội, thể hiện được truyền thống “Hai giỏi” của quê hương, tinh thần vượt khó, không ngừng sáng tạo cùng những hiệu quả rất thiết thực mà các cấp hội, hội viên toàn tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, khẳng định vai trò, vị trí nổi bật của phụ nữ trong quá trình phát triển.
 
Chúng tôi mong muốn đại hội lần này, với ý chí, quyết tâm cao, tinh thần đổi mới, sáng tạo, sẽ đưa ra các quan điểm chỉ đạo, giải pháp mang tính đột phá, tạo chuyển biến mạnh mẽ để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả. Đặc biệt, là những giải pháp phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19; các chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phụ nữ yếu thế, phụ nữ thuộc các địa bàn khó khăn…
 
Quá trình hoạt động, tiếp tục lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ là mục tiêu, sự đồng thuận và tin tưởng của phụ nữ là thước đo chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội trong giai đoạn mới. Phụ nữ Quảng Bình sẽ không ngừng phấn đấu, phát huy tinh thần tự lực tự cường, quyết tâm và sáng tạo, đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa để cùng với phụ nữ cả nước khẳng định vị thế của tổ chức tiên phong hành động vì hạnh phúc của phụ nữ trong khu vực và quốc tế, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước.

Hội viên Hội LHPN xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) làm túi đựng rác thải từ lưới đánh cá để thực hiện sáng kiến “Biến rác thành tiền”.

P/V: Nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng chí muốn gửi gắm điều gì đến cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh?
 
Đ/c Diệp Thị Minh Quyết: Trong niềm vui chung của phụ nữ cả nước hướng về Đại hội XIII, nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, thay mặt Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, tôi xin trân trọng gửi tới các bà, các mẹ và toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh những tình cảm thân thương, quý mến và lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công.
 
Tự hào với truyền thống quê hương, đặc biệt là những tấm gương của các thế hệ phụ nữ Quảng Bình đi trước, chúng ta hãy tăng cường đoàn kết, nỗ lực thi đua học tập, lao động sản xuất, công tác tốt, chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 và của nhiệm kỳ, tiếp tục lan tỏa những hình ảnh đẹp và khẳng định vị thế của của phụ nữ Quảng Bình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
 
P/V: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!
 
Ngọc Mai (thực hiện)
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/chinh-tri/202203/su-dong-thuan-va-tin-tuong-cua-phu-nu-la-thuoc-do-chat-luong-hieu-qua-hoat-dong-2198416/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,532Thành viênThích
299Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm