26.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Malaysia nghiên cứu phát triển vaccine dạng uống hoặc xịt mũi

- Advertisement -

Vệc nghiên cứu các phương pháp khác nhau đưa vaccine vào cơ thể được tiến hành do có nhiều người không được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì sợ kim tiêm.

Malaysia nghiên cứu phát triển vaccine dạng uống hoặc xịt mũiẢnh minh họa. (Nguồn: thestar.com.my)

Trong lộ trình phát triển vaccine quốc gia (PPVN), Malaysia đang nghiên cứu phát triển vaccine sử dụng được qua đường uống hoặc dưới dạng xịt mũi.
 
Trong phát biểu ngày 7/3, Thứ trưởng Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Malaysia, ông Datuk Ahmad Amzad Hashim, cho biết việc nghiên cứu các phương pháp khác nhau đưa vaccine vào cơ thể được tiến hành do có nhiều người không được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì sợ kim tiêm.
 
Ông cho biết trong số các phương pháp đang được nghiên cứu có biện pháp sử dụng đường uống hoặc dưới dạng xịt mũi.
 
Ông Ahmad Amzad nhấn mạnh PPVN sẽ không tập trung chỉ vào sản xuất vaccine ngừa COVID-19 mà sẽ áp dụng cho cả các vaccine khác cho con người.
 
Ông Ahmad Amzad cho biết một số vaccine do Malaysia tự phát triển đã qua giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng và sẽ được thử nghiệm trên người.
 
Trước đó, Malaysia mới chỉ sản xuất vaccine dành cho động vật. Hiện quốc gia Đông Nam Á này kỳ vọng đến năm 2024 sẽ có vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên phát triển trong nước.
 
Theo Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/khoa-hoc-cong-nghe/202203/malaysia-nghien-cuu-phat-trien-vaccine-dang-uong-hoac-xit-mui-2198434/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,551Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm