15.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Huyện Tuyên Hóa: Gần 2.300 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

- Advertisement -

Chiều 8/3, thông tin từ Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), từ năm 2016-2021, huyện Tuyên Hóa có 2.285 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 119,67% kế hoạch.

Theo đó, hàng năm bình quân huyện Tuyên Hóa có trên 450 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Ước tính số tiền người lao động gửi về cho gia đình gần 400 tỷ đồng/năm. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn huyện Tuyên Hóa đã có nhiều thay đổi.

Cụ thể, năm 2016, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện chỉ hơn 23 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 31%, nhưng đến năm 2021, thu nhập bình quân đầu người tăng lên 38 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn hơn 5%.

Huyện Tuyên Hóa: Gần 2.300 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

Tư vấn, giới thiệu xuất khẩu lao động tại huyện Tuyên Hóa

Được biết, cùng với tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn, huyện Tuyên Hóa xác định xuất khẩu lao động có thời hạn là một trong những giải pháp quan trọng trong việc thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững.

Vì vậy, huyện đã xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu cụ thể cho các địa phương triển khai, đồng thời, phối hợp với các ngân hàng trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính, vốn vay cho các lao động có nhu cầu.

Cùng với đó, huyện Tuyên Hóa đã chủ động kết nối các đơn vị tuyển dụng lao động có uy tín tiếp cận các địa phương giới thiệu, cung cấp thông tin công khai về thị trường lao động, bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của người dân tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

- Advertisement -

Nguồn:  Báo Dân sinh

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,546Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm