18.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Quảng Ninh: Nâng cao sản lượng nuôi trồng thủy sản

- Advertisement -

(Kinh tế) – Những năm gần đây, nuôi trồng thủy sản (NTTS) là một trong những ngành nghề mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân huyện Quảng Ninh.

Theo số liệu báo cáo từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) huyện Quảng Ninh, đến cuối năm 2021, diện tích NTTS toàn huyện đạt 976,2ha, gồm: 382,4ha nuôi cá chuyên canh, 439,4ha lúa cá và 154,4ha nước mặn lợ với các loại nuôi gồm tôm thẻ chân trắng, tôm sú, cua và thủy sản khác.

Sản lượng NTTS năm 2021 đạt 2.279 tấn, trong đó sản lượng cá đạt 1.150 tấn và tôm, cua các loại đạt 1.029 tấn.

Quảng Ninh: Nâng cao sản lượng nuôi trồng thủy sảnHuyện Quảng Ninh khuyến khích mở mở rộng các đối tượng nuôi mới có giá trị kinh tế như: Cá lồng, hàu trên cửa sông.

Ông Trần Đức Thuận, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Quảng Ninh cho biết: nhằm bảo đảm NTTS đạt kết quả, ngay từ đầu vụ, huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp cải tạo ao hồ, gia cố bờ bao, vận động các hộ đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng và chuẩn bị tốt nguồn nước đầu vào trước khi xuống giống vụ nuôi mới.

Cùng đó, tại các xã, thị trấn trên địa bàn, người dân đã tuân thủ khung lịch thời vụ, chủ động áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thả nuôi; chủ động tìm nhập con giống và thức ăn chất lượng.

Để nâng cao sản lượng NTTS, thời gian tới, huyện Quảng Ninh chú trọng phát huy hiệu quả vùng cá lúa tại các xã: Vạn Ninh, Vĩnh Ninh, Lương Ninh, An Ninh và Võ Ninh; tiếp tục đầu tư mở rộng, nuôi thâm canh trên diện tích ao nuôi, nhất là ao nuôi tôm công nghiệp trên cát; chuyển giao khoa học kỹ thuật, đưa các tiến bộ mới về NTTS đến tận người dân nhằm nâng cao sản lượng, chất lượng thủy sản khai thác và nuôi trồng, nhất là các loại có giá trị hàng hóa cao; mở rộng các đối tượng nuôi mới có giá trị kinh tế, như: Cá lồng, hàu trên cửa sông…

Th.H

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202203/quang-ninh-nang-cao-san-luong-nuoi-trong-thuy-san-2198463/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,533Thành viênThích
299Người theo dõiTheo dõi
22,900Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm