21.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022

Kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố Đồng Hới

- Advertisement -

Sáng ngày 10/3/2022, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới và Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án thành phố Đồng Hới. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan.

Kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố Đồng Hới
Kiểm tra các gói thầu hiện đang vướng mắc tại địa bàn xã Bảo Ninh

Dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới gồm 11 gói thầu với tổng mức đầu tư 38,8 triệu USD. Hiện, toàn bộ các gói thầu đã được triển khai thực hiện. Tuy nhiên, nhìn chung tiến độ thi công và giải ngân Dự án đang chậm so với kế hoạch. Nguyên nhân chủ yếu là do vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Có trên 186.000 m2 diện tích của Dự án bị ảnh hưởng chưa giải phóng được mặt bằng, trong đó có 08 hộ không nhận tiền đền bù; 04 hộ đã nhận tiền đền bù nhưng không bàn giao mặt bằng. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác liên quan đến công tác đấu thầu, dịch bệnh, chồng lấn giữa các dự án cũng đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công Dự án.

Kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố Đồng Hới

Đến kiểm tra tại các gói thầu DH/W4, DH/W5, DH/W8 hiện đang vướng mắc về giải phóng mặt bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới phối hợp ngay với các sở, ngành, UBND thành phố Đồng Hới để rà soát lại các vướng mắc và khẩn trương đưa ra phương án giải quyết. Đây là Dự án quan trọng, liên quan đến nhiều công trình, dự án khác trên địa bàn, do đó, đồng chí yêu cầu Ban Quản lý Dự án và đơn vị liên quan phối hợp hoàn thiện hồ sơ, tiến hành cưỡng chế đối với nhữnng hộ đã đủ điền kiện thực hiện cưỡng chế theo quy định của pháp luật; riêng đối với vướng mắc liên quan đến cơ chế thuộc thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo sở, ban, ngành tháo gỡ để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các gói thầu của Dự án.

Kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố Đồng Hới
Kiểm tra tình hình thi công tuyến đường Lê Lợi

Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thi công tuyến đường Lê Lợi, Lý Thái Tổ (Gói thầu DH-1.7 và DH-1.8) thuộc Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án thành phố Đồng Hới. Qua kiểm tra cho thấy, hiện nay, các gói thầu đã tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tuy nhiên trong quá trình triển khai gặp rất nhiều vướng mắc làm chậm tiến độ thi công, như: Chồng lấn mặt bằng thi công phải điểu chỉnh thiết kế; mực nước ngầm cao phải thay đổi kết cấu nền đường hoàn trả; mật độ giao thông đông đúc nên gây khó khăn cho quá trình thi công; thời tiết không thuận lợi.

Kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố Đồng Hới
Kiểm tra tại tuyến đường Lý Thái Tổ

- Advertisement -

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới phối hợp với sở, ban, ngành tích cực giải quyết các vướng mắc, thống nhất phương án thi công, điều chỉnh thiết kế phù hợp, tập trung thi công những công việc cuối cùng để sớm bàn giao mặt bằng cho Sở Giao thông vận tải thi công nâng cấp mặt đường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND thành phố Đồng Hới tích cực phối hợp với Ban Quản lý Dự án để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án, không để chậm trễ thêm…

PV Hồng Mến

Nguồn:  Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,716Thành viênThích
308Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm