19.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 17, 2022

Lệ Thủy: Khoai lang được mùa, được giá

- Advertisement -

(Kinh tế) – Xã Thanh Thủy là địa phương có diện tích trồng khoai lang tập trung nhiều nhất của huyện Lệ Thủy, với diện tích khoảng 160ha/năm. Năm nay, bà con nông dân nơi đây phấn khởi vì khoai lang được mùa, được giá, đạt lợi nhuận cao.   

Lệ Thủy: Khoai lang được mùa, được giáBà con nông dân khẩn trương ra đồng thu hoạch khoai lang vụ đông-xuân năm 2021-2022.

Toàn xã Thanh Thủy hiện có 160ha khoai lang, tập trung nhiều ở vùng miền Đông và vùng Kiệt. Đến thời điểm này, bà con nông dân đã thu hoạch khoảng 50% diện tích khoai lang, năng suất ước đạt 11 tấn/ha, cao hơn so với năm trước. Với giá bán tại ruộng từ 11.000-15.000 đồng/kg, tính trung bình 1ha, các hộ thu về khoảng 120 triệu đồng.
 
Để duy trì và phát triển diện tích khoai lang, những năm qua, xã Thanh Thủy đã tích cực hỗ trợ bà con nông dân về giống, kỹ thuật trồng trọt, thành lập các tổ hợp tác sản xuất, chế biến…, đặc biệt là tìm đầu ra cho sản phẩm khoai lang địa phương.
 
Theo ông Trần Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy, hiện nay, trên địa bàn xã có 1 cơ cở sản xuất, chế biến khoai deo được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh, thu mua số lượng lớn khoai lang cho bà con nông dân trên địa bàn.
 
Ngoài ra, chính quyền xã còn liên kết với một số cơ sở trong và ngoài huyện bao tiêu sản phẩm khoai lang cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 30% sản lượng khoai lang bà con tự tiêu thụ. Vì vậy, thời gian tới, xã sẽ tiếp tục đề xuất với huyện kết nối với các doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm cho bà con; bảo đảm giá cả ổn định để người dân yên tâm sản xuất.
 
                                                                                           Vân Anh-Hoài Thu
(Đài TT-TH Lệ Thủy)
 
 
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202203/le-thuy-khoai-lang-duoc-mua-duoc-gia-2198470/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,536Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm