21.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022

Đánh giá ưu, nhược điểm giúp bạn biết chung cư 32 tầng thì nên mua tầng nào là tốt nhất

- Advertisement -

Với mỗi gia đình sẽ có những đánh giá và lựa chọn khác nhau. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, thành viên và nhu cầu sống mà bạn có thể lựa chọn mua cho phù hợp.

Với nhu cầu sống tại các tòa nhà chung cư tăng cao thì việc lựa chọn mua căn hộ tại tầng nào cho phù hợp cũng là câu hỏi của nhiều người. Với một tòa chung cư 32 tầng thì bạn có thể xem xét từ những yếu tố cụ thể sau để lựa chọn tầng phù hợp nhất với mình.

Tầng 1-3

Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi đi thuê căn hộ chung cư mini

Đây là tầng được nhiều bạn trẻ ưa thích, vì mở cửa sổ ra là có thể ngắm nhìn cảnh đẹp và không khí phố phường bên ngoài. Tuy nhiên, những tầng này cũng có khuyết điểm. Ví dụ như không khí lưu thông tương đối kém, bóng râm và độ ẩm tương đối lớn, không khí bụi bặm nhiều.

Tầng 4-5

Ở hai tầng này thì không khí không quá bụi. Tuy nhiên, nhìn toàn cảnh từ tầng này lại không được gọi là đẹp. Chủ yếu bạn nhìn thấy chỉ là những tán cây xanh ở thành phố. Về đêm cũng chỉ chiêm ngưỡng được các loại đèn quang điện trong thành phố.

Tầng 6-7

Chất lượng không khí ở tầng 6 và tầng 7 rất kém, sẽ gây hại cho một số bệnh nhân bị viêm phế quản mãn tính và các bệnh tim mạch, mạch máu não khác. Chính vì thế khi lựa chọn căn hộ ở tầng này nên đặc biệt chú ý.

Đánh giá ưu, nhược điểm giúp bạn biết chung cư 32 tầng thì nên mua tầng nào là tốt nhất

Ảnh minh họa.

Tầng 8-11

Ở tầng này, bụi và các chất độc hại trong không khí sẽ lưu lại nhiều nhất. Hơn nữa, luồng không khí có ẩn chứa bụi này sẽ di chuyển qua lại giữa các tòa nhà cao tầng và khó thoát ra được. Các chất ô nhiễm gần mặt đất cũng sẽ bốc lên khi lên đến một độ cao nhất định, chúng sẽ chìm hoặc biến mất theo chiều ngang. Và “chiều cao” nhất định này là khoảng từ tầng 8-11.

Tầng 16 tầng trở lên

- Advertisement -

Là sự lựa chọn tốt nhất về tầm nhìn và không khí trong lành. Các căn hộ ở khu vực này cũng có xu hướng ấm hơn so với căn hộ từ tầng mười sáu trở xuống. Tuy nhiên nó vẫn có nhược điểm, chẳng hạn như không dễ dàng thoát ra ngoài trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.

Tầng 32 trên cùng

Đánh giá ưu, nhược điểm giúp bạn biết chung cư 32 tầng thì nên mua tầng nào là tốt nhất

Ảnh minh họa.

Trong trường hợp hỏa hoạn, việc cứu hộ có thể được thực hiện từ tầng mái. Tuy nhiên, nhược điểm khi ở của tầng trên cùng là chung cư cũ thì áp lực nước sẽ kém, đôi khi không lên nổi dẫn đến hiện tượng mất nước. Ngoài những thứ này, cư dân ở các tầng trên cùng cũng phải tự chuẩn bị các dụng cụ cứu sinh, trang bị những kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố xảy ra,…

Tổng kết

Khi chúng ta mua một ngôi nhà, vẫn cần một thời gian để tìm hiểu làm sao mua được số tầng phù hợp nhất. Việc lựa chọn tầng nào là đẹp, hợp nhất với bạn và gia đình sẽ còn tùy thuộc vào điều kiện sống, thành viên trong nhà, hoàn cảnh,… Chỉ khi xét các yếu tố đó thấy phù hợp thì mới chính là tầng mà bạn nên lựa chọn.

Theo cq.news.fang

https://afamily.vn/danh-gia-uu-nhuoc-diem-giup-ban-biet-chung-cu-32-tang-thi-nen-mua-tang-nao-la-tot-nhat-202112091217277.chn

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,716Thành viênThích
308Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm