21.5 C
New York
Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022

Du lịch Quảng Bình: Sẵn sàng đón khách quốc tế

- Advertisement -

(Kinh tế) – Chỉnh trang hạ tầng, đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo lại nguồn nhân lực, các doanh nghiệp du lịch Quảng Bình đang “xốc” lại tinh thần để đón đợi du lịch mở cửa sau hơn hai năm “đóng băng” vì dịch Covid-19. Sau những sửa soạn, du lịch Quảng Bình đã sẵn sàng “căng buồm vươn khơi” đón gió. 
 
Sau 2 năm cầm chừng vì dịch bệnh, những tháng đầu năm 2022, Khu du lịch sinh thái động Thiên Đường đã có nhiều tín hiệu khởi sắc khi lượng khách tìm về đây khám phá, trải nghiệm đông hơn so với cùng kỳ năm 2021. Để chuẩn bị cho mùa du lịch mới, đặc biệt là mở cửa đón khách quốc tế, Khu du lịch sinh thái động Thiên Đường bắt tay vào nâng cấp dịch vụ, tu sửa lại cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đào tạo lại nguồn nhân lực phục vụ du lịch.

Du lịch Quảng Bình: Sẵn sàng đón khách quốc tế     Tour Thám hiểm rừng sâu Hang Ba của Oxalis Adventure.       Ảnh: Oxalis Adventure

Ông Phan Sỹ Hùng, Giám đốc Khu du lịch sinh thái động Thiên Đường cho biết: “Du lịch bị cầm chừng suốt thời gian qua đã khiến cho không ít nhân sự của đơn vị phải nghỉ việc, tìm việc làm mới. Để tái khởi động, chúng tôi bị thiếu hụt lớn số lượng nhân sự vì vậy, đơn vị đang tuyển dụng bổ sung 50 nhân sự ở hầu hết các vị trí, bộ phận. Hy vọng sắp tới sẽ là mùa du lịch đông vui như những năm trước…”.  
 
Để thực hiện các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và phục hồi, mở cửa, thúc đẩy tăng trưởng ngành Du lịch theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, hướng dẫn của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch đã chủ động tham mưu UBND tỉnh và ban hành nhiều văn bản về kế hoạch phục hồi, tăng trưởng hoạt động du lịch. Các đơn vị kinh doanh du lịch cũng đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động du lịch an toàn, bảo đảm công tác phòng, chống dịch và sẵn sàng các điều kiện đón khách trong điều kiện mới.
 
Cùng với các kế hoạch giảm giá, kích cầu du lịch, những ngày qua, Đoàn Gia Resort Phong Nha (Bố Trạch) đang tập trung việc chỉnh trang, bảo dưỡng định kỳ hệ thống buồng phòng, nâng cấp dịch vụ và đào tạo lại nguồn nhân lực. Từ đầu năm 2022 đến nay, địa điểm lưu trú này đạt công suất phòng trung bình từ 60-70%. Vào dịp Tết Nguyên đán năm 2022, lượng khách lưu trú đạt hơn 90%.

Du lịch Quảng Bình: Sẵn sàng đón khách quốc tếDu khách tham quan động Thiên Đường những ngày đầu năm 2022.

“Đến thời điểm này, Đoàn Gia Resort đã sẵn sàng mọi điều kiện để đón khách, nhất là khách quốc tế. Sắp tới, chúng tôi cũng cho ra mắt sản phẩm mới để phục vụ cho nhu cầu của du khách lưu trú tại resort”, ông Nguyễn Đức Thương, Giám đốc điều hành Đoàn Gia Resort Phong Nha chia sẻ. 
 
Suốt thời gian bị “đóng băng” do dịch bệnh, du lịch Quảng Bình đã có điều kiện để làm mới sản phẩm du lịch sẵn có, nâng chất lượng dịch vụ. Nổi bật, Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng tiến hành chỉnh trang lại hệ thống cơ sở vật chất tại các điểm, tuyến du lịch, đồng thời ra mắt tour du lịch Khám phá Phong Nha ban đêm, tạo thêm nhiều trải nghiệm cho du khách khi đến với Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.
 
Khó khăn, thử thách là thế nhưng trong 2 năm dịch bệnh, nhiều sản phẩm mới cũng được các doanh nghiệp du lịch “hoài thai” và cho ra đời. Minh chứng rõ nét, nhiều sản phẩm hứa hẹn mang đến “luồng gió mới” cho du lịch Quảng Bình, như: Thám hiểm rừng sâu hang Ba của Oxalis Adventure; khám phá hệ thống hang Hổ và đu dây mạo hiểm từ hố sụt Kong của Jungle Boss; khám phá Khe Nước Trong, suối Tiên và chinh phục thác Cổng Trời-Bãi Đạn của Netin Travel…
 
Tour “Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới” của Oxalis Adventure đã được đặt kín chỗ trong năm 2022 cho thị trường du lịch nội địa. Oxalis Adventure cũng đã mở bán cho năm 2023 và có hơn 80% là khách nước ngoài. Các sản phẩm du lịch mạo hiểm khác cũng đã bắt đầu khởi động trở lại. Đây được coi là những “tín hiệu xanh” mang đến nhiều kỳ vọng cho sự trở lại đường đua của du lịch Quảng Bình trên hành trình chinh phục thị trường du lịch quốc tế.

Du lịch Quảng Bình: Sẵn sàng đón khách quốc tếĐoàn Gia Resort Phong Nha hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách trong mùa du lịch mới.

Để đón đợi thời khắc mở cửa du lịch quốc tế, thời gian qua, công tác quảng bá, xúc tiến du lịch vẫn được duy trì kết nối thường xuyên với các thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế qua các nền tảng số (website, các mạng xã hội). Các hình ảnh, thông tin về du lịch Quảng Bình luôn được cập nhật và cung cấp đầy đủ đến người dân, khách du lịch tại các tỉnh, thành phố trong nước, các nước là thị trường trọng điểm quốc tế trên các báo, tạp chí, kênh truyền hình, các nền tảng mạng xã hội.
 
Mới đây nhất, sự kiện đón đoàn làm phim BBC Landmark Natural History Series đến làm phim quảng bá cho du lịch Quảng Bình được kỳ vọng sẽ là “cú hích” cho du lịch tăng tốc trở lại sau suốt thời gian dài “đóng băng” bởi đại dịch.
 
Trước thời khắc “mở cửa” đón khách quốc tế, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã có văn bản chỉ đạo các Sở quản lý du lịch, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, dịch vụ du lịch xây dựng các sản phẩm mới, truyền thông, quảng bá du lịch, đào tạo lại nguồn nhân lực… để sẵn sàng phục vụ du khách.

Du lịch Quảng Bình: Sẵn sàng đón khách quốc tếSản phẩm mới của Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng: Khám phá động Phong Nha ban đêm.

- Advertisement -

Cũng trong ngày 14/3, đồng Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương liên quan về các giải pháp mở cửa, thúc đẩy du lịch trong tình hình mới.
 
Nhiều ý kiến của các sở, ban, ngành, đặc biệt là các doanh nghiệp du lịch được đưa ra thảo luận nhằm phục hồi ngành du lịch, tập trung các điều kiện để sẵn sàng đón khách, “nhanh chóng đưa du lịch trở lại quỹ đạo phát triển” như ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.
 
Trước đó, ngay khi có thông báo được mở lại hoạt động du lịch, du lịch Quảng Bình đã bắt tay vào khôi phục và đón đoàn khách nội địa đầu tiên vào ngày 15/10/2021. Sự linh hoạt, nhạy bén với tình hình mới cùng những ý tưởng quảng bá táo bạo và kinh nghiệm được đúc kết thời gian qua, ngành Du lịch Quảng Bình tự tin và luôn sẵn sàng cho việc mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế trong trạng thái bình thường mới.
 

Xét đề nghị của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch về việc mở cửa lại hoạt động du lịch bảo đảm an toàn, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, tại văn bản số 1576/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các quy định, yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh cho phù hợp với tình hình mới theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 7/3/2022.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao chủ động phối hợp với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, tổ chức triển khai các hoạt động du lịch bảo đảm an toàn, hiệu quả, thuận lợi cho khách du lịch.

 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202203/du-lich-quang-binh-san-sang-don-khach-quoc-te-2198597/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,711Thành viênThích
308Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm