24.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022

Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quảng Trạch

- Advertisement -

(Kinh tế) – Ngày 15/3, thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quảng TrạchLực lượng chức năng phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực có DTLCP trên địa bàn xã Quảng Tùng (Quảng Trạch).

Theo đó, ngày 12/3/2022, chính quyền đia phương xã Quảng Tùng (Quảng Trạch) đã phát hiện đàn lợn gồm 17 con của gia đình bà Trịnh Thị Hải, ở thôn Sơn Tùng, xã Quảng Tùng có triệu chứng điển hình của bệnh DTLCP.
 
Nhận được tin báo, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp-Phát triển nông thôn huyện Quảng Trạch, UBND xã Quảng Tùng lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành triển khai các biện pháp tiêu độc khử trùng cần thiết trong phòng, chống dịch.
 
Kết quả xét nghiệm ngày 15/3 của Chi cục Thú y vùng III cho thấy, đàn lợn này dương tính với DTLCP. Hiện tại, số lợn bị DTLCP đã được tiêu huỷ toàn bộ theo quy định.
 
Ông Tưởng Chí Thành, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Quảng Trạch cho biết, ngay sau khi có kết quả dương tính với DTLCP, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng phun hoá chất tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực có DTLCP và các vùng phụ cận trên địa bàn xã. Đồng thời, tham mưu các văn bản hướng dẫn công tác phòng trừ dịch bệnh, tuyên truyền người dân tuyệt đối không vứt xác động vật trôi nổi, khuyến cáo mức độ nguy hiểm để người dân tham gia phòng chống, không để dịch lây lan trên diện rộng.
 
Lan Chi
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202203/xuat-hien-o-dich-ta-lon-chau-phi-tai-huyen-quang-trach-2198633/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,734Thành viênThích
308Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm