16.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Phấn đấu hoàn thành việc áp dụng hóa đơn điện tử trong tháng 4/2022

- Advertisement -

(Kinh tế) – Ngày 16/3, thông tin từ Cục Thuế tỉnh, bắt đầu từ tháng 4/2022, Chính phủ sẽ triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Phấn đấu hoàn thành việc áp dụng hóa đơn điện tử trong tháng 4/2022Cục Thuế tỉnh hỗ trợ người nộp thuế tìm hiểu, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

Thời gian qua, Cục Thuế tỉnh đã tích cực tuyên truyền, hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ cá nhân kinh doanh có kê khai phát sinh thuế triển khai áp dụng HĐĐT từ ngày 1/4/2022.
 
Cục Thuế tỉnh đã tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ công chức có liên quan về HĐĐT theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC trong toàn tỉnh; triển khai cài đặt ứng dụng quản lý hóa đơn, tập huấn sử dụng ứng dụng và phân cấp, phân quyền cho các bộ phận và công chức trực tiếp khai thác, sử dụng; thống kê phân loại người nộp thuế sử dụng HĐĐT có mã và không có mã của cơ quan thuế để thông báo đến người nộp thuế; thống kê các doanh nghiệp có sử dụng máy tính tiền vào việc bán hàng, cung cấp dịch vụ để chuẩn bị phương án triển khai khởi tạo HĐĐT từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế.
 
Ngành Thuế cũng đã chủ động làm việc với 5 đơn vị cung cấp giải pháp HĐĐT, thống nhất kế hoạch phối hợp triển khai chuyển đổi HĐĐT.
 
Ông Cổ Kim Thảo, Trưởng phòng Tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh cho biết, thực hiện HĐĐT sẽ góp phần tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc kê khai, nộp thuế, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, công khai, minh bạch; đồng thời đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quản lý thuế hiện đại.
 
Đến nay, toàn tỉnh có trên 70% người nộp thuế áp dụng HĐĐT theo Thông tư 32/2011/TT-BTC và phấn đấu đến trước ngày 1/4/2022 sẽ có khoảng 90% người nộp thuế áp dụng HĐĐT.
 
Lan Chi
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202203/phan-dau-hoan-thanh-viec-ap-dung-hoa-don-dien-tu-trong-thang-42022-2198665/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,977Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm