15 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022

Quảng Bình ưu tiên nhà đầu tư có tiềm năng để thực hiện những dự án trọng điểm

- Advertisement -
Tỉnh Quảng Bình mong muốn thông tin về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư đến với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tổ chức vào ngày 25/3 tới tại thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Quảng Bình – Thích ứng – Đồng hành – Phát triển” sẽ mở đầu cho hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh này trong năm 2022. Tỉnh Quảng Bình mong muốn thông tin về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư đến với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quảng Bình ưu tiên nhà đầu tư có tiềm năng để thực hiện những dự án trọng điểm

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư tỉnh Quảng Bình.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của tỉnh Quảng Bình gồm có 23 danh mục các dự án tiềm năng của tỉnh giai đoạn 2022- 2024, gồm có các lĩnh vực nông nghiệp; du lịch – thương mại, dịch vụ; công nghiệp – hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp; hạ tầng kinh tế- xã hội.

Tỉnh Quảng Bình mong muốn mời gọi nhà đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh là du lịch, dịch vụ như: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thám hiểm; kêu gọi các nhà máy đầu tư sản xuất tại các khu công nghiệp, khu kinh tế và cơ sở hạ tầng; đánh bắt và chế biến thủy sản và các nhà máy chế biến gỗ rừng trồng, nông nghiệp công nghệ cao.

Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này có nhiều điểm mới, tập trung thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Bên cạnh gợi mở các dự án, việc xúc tiến đầu tư là cơ hội để các doanh nghiệp, chuyên gia có dịp gặp gỡ, tư vấn, đóng góp ý kiến trong lĩnh vực đầu tư đối với tỉnh Quảng Bình.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Tỉnh Quảng Bình đầu tư phải có sự lựa chọn phù hợp, ưu tiên nhà đầu tư có tiềm năng để thực hiện những dự án trọng tâm trọng điểm, có khả năng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, khai thác tiềm năng và lợi thế. Đây là thời điểm Quảng Bình đã có những dự án tiềm năng, dự án đầu tư công trên địa bàn tạo ra động lực, tạo ra môi trường đầu tư tốt hơn”./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

- Advertisement -

Nguồn:  VTV

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,978Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm