15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022

Vụ mời thầu bất thường ở dự án đường ven biển Quảng Bình: Sự im lặng khó hiểu

- Advertisement -

Liên quan đến kiến nghị mời thầu bất thường ở dự án ven biển Quảng Bình, đến nay mặc dù quá thời hiệu nhưng người có thẩm quyền giải quyết kiến nghị vẫn im lặng một cách khó hiểu, trong lúc đó Sở GTVT Quảng Bình đã cho mời thầu lại gói thầu này.

Trước đó, do không chấp thuận quyết định huỷ thầu để đấu thầu lại của Sở GTVT Quảng Bình tại gói thầu XL5 đường ven biển Quảng Bình, một trong ba nhà thầu tham gia đã gửi kiến nghị đến Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Vụ mời thầu bất thường ở dự án đường ven biển Quảng Bình: Sự im lặng khó hiểu

Dự án đường ven biển Quảng Bình

Ông Hoàng Văn Hiền, Giám đốc Cty TNHH Hoàng Huy Toàn, thành viên của liên danh nói trên cho biết: Theo quy định của Luật Đấu thầu, khi nhận đơn kiến nghị, trong vòng 5 ngày làm việc, người có thẩm quyền phải có văn bản giải quyết gửi nhà thầu. Đơn kiến nghị của liên danh gửi đi vào ngày 1/3/2022, đến nay đã 15 ngày nhưng vẫn chưa nhận được trả lời từ người có thẩm quyền. Trong lúc đó, ngày 8/3, Sở GTVT Quảng Bình đã đăng mời thầu lại gói thầu XL5 trên mạng đấu thầu quốc gia.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đã yêu cầu Sở KHĐT phối hợp với chủ đầu tư xem xét lại toàn bộ quy trình theo luật để trả lời cho nhà thầu theo đúng quy định của pháp luật. Về câu hỏi, đã quá thời hạn giải quyết kiến nghị nhưng không có trả lời cho nhà thầu, trong lúc đó chủ đầu tư đã cho mời thầu lại? ông Trần Thắng không trả lời. Còn ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở KHĐT Quảng Bình cho rằng, đang thành lập hội đồng để xem xét theo kiến nghị của nhà thầu nên chưa có câu trả lời. Việc cho mời thầu lại trong thời gian giải quyết là trách nhiệm của chủ đầu tư.

Như Tiền Phong đã thông tin, sau gần 3 tháng đánh giá hồ sơ dự thầu gói XL5 Dự án đường ven biển Quảng Bình, ngày 1/3/2022 Sở GTVT Quảng Bình ra quyết định huỷ thầu để đấu thầu lại với lí do cả 3 nhà thầu tham gia không đạt yêu cầu. Không chấp thuận quyết định huỷ thầu này, cùng ngày liên danh nhà thầu Phương Thành – Giao thông 1 – Hoàng Huy Toàn đã gửi kiến nghị lên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho rằng: Sở GTVT Quảng Bình lấy lí do liên danh này không đáp ứng về năng lực tài chính để huỷ thầu là trái với các quy định của pháp luật. Từ đó kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, căn cứ các quy định của pháp luật, với thẩm quyền của mình xem xét, đánh giá lại sự việc và chỉ đạo Sở KHĐT tham gia kiểm tra, giám sát việc mở thầu gói thầu này của Sở GTVT Quảng Bình.

Trong một diễn biến khác, tại gói thầu XL4, Dự án đường ven biển Quảng Bình vừa được Sở GTVT Quảng Bình mở thầu có giá hơn 337 tỷ đồng, chỉ duy nhất một nhà thầu tham gia và trúng thầu. Điểm đáng chú ý là nhà thầu này chỉ giảm 0,07% giá trị gói thầu, tương đương 247 triệu đồng.

- Advertisement -

Hoàng Nam

Nguồn:  Báo Tiền phong

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,978Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm