12.7 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Triển khai thỏa thuận đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay, 18/3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với đại diện thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc về triển khai thực hiện thỏa thuận đưa người lao động tỉnh Quảng Bình đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại thành phố Yeongju. Đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. 

Triển khai thỏa thuận đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn QuốcToàn cảnh buổi làm việc.

Theo thỏa thuận, đối tượng tuyển chọn là người lao động từ 30-45 tuổi, sinh sống tại tỉnh Quảng Bình có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên 12 tháng trở lên; đã tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên và có hiểu biết ngành nghề, công việc trong nông nghiệp theo yêu cầu của người sử dụng lao động. Đối tượng ưu tiên là người lao động thuộc hộ nghèo, thân nhân người có công với cách mạng; không tuyển chọn người lao động có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. 
 
Thời gian thực hiện là 2 đợt/năm. Người lao động làm việc 90-150 ngày/đợt, 5 tháng/đợt. Ngành nghề tuyển chọn lao động là thu hoạch, trồng trọt và quản lý hoa màu nông sản.
 
Các chế độ về tiền lương, thời gian làm việc, điều kiện an toàn, bảo hộ lao động sẽ được các đơn vị sử dụng lao động bảo đảm theo đúng quy định.

Triển khai thỏa thuận đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn QuốcĐại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi làm việc.

Theo kế hoạch tuyển chọn và đưa người lao động tỉnh Quảng Bình đi làm việc tại thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc đợt 1 năm 2022, thời gian làm việc theo hợp đồng là 5 tháng. Thời gian xuất cảnh dự kiến trong tháng 4/2022.
 
Số lượng tuyển chọn là 44 người (34 nam, 10 nữ), ưu tiên 7 cặp vợ chồng và 30 lao động cá nhân. Công tác duyệt danh sách lao động trúng tuyển và hoàn thiện các thủ tục cần thiết theo yêu cầu phía Hàn Quốc phải trước ngày 27/3/2022.

Triển khai thỏa thuận đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn QuốcĐồng chí Phó Chủ tịch Hồ An Phong phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ An Phong khẳng định Quảng Bình là tỉnh có lợi thế về nguồn lao động, đặc biệt là lao động trong lĩnh vực nông nghiệp. Việc đưa người lao động đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hàn Quốc sẽ tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động; đa dạng hóa các hình thức đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, nhất là đối với lao động nông thôn và giảm nghèo bền vững.

Triển khai thỏa thuận đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn QuốcĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp hình lưu niệm cùng đại diện thành phố Yeongju.

- Advertisement -

Đây cũng là cơ hội để người lao động tỉnh Quảng Bình được tiếp cận, học tập, nắm bắt kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp tại Hàn Quốc để trở về ứng dụng và phát triển hoạt động sản xuất nông nghiệp tại địa phương.
 
Tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ làm tất cả thủ tục để người lao động xuất cảnh theo đúng kế hoạch, đồng thời bảo đảm cung ứng nguồn lao động đáp ứng yêu cầu của chính quyền thành phố Yeongju về cả số lượng và chất lượng. 
 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202203/trien-khai-thoa-thuan-dua-nguoi-lao-dong-di-lam-viec-thoi-vu-tai-han-quoc-2198709/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,957Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm