13.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Tập huấn các kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sắp tốt nghiệp

- Advertisement -

(Giáo dục) – Trong hai ngày 18 và 19/3, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Phái đoàn Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức tập huấn cho 100 học sinh, sinh viên Trường trung cấp Du lịch – Công nghệ số 9 về kỹ năng số, kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp. 

Tập huấn các kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sắp tốt nghiệpCác học viên sẽ được trang bị các kiến thức về kỹ năng khi đi xin việc làm.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về kỹ năng số; vai trò của giao tiếp, ngôn từ, giọng nói, ngôn ngữ cơ thể trong kỹ năng giao tiếp; kỹ năng xin việc, trong đó tập trung vào khả năng định vị bản thân, quản lý tài chính cá nhân và chuẩn bị hồ sơ xin việc; kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng và trả lời phỏng vấn. 
 
Trong chương trình học, các học viên cũng được thực hành theo các nội dung có liên quan, hỗ trợ cho quá trình xin việc, như: Thực hành viết email, sắp xếp email; thực hành trả lời phỏng vấn…

Tập huấn các kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sắp tốt nghiệpHọc viên thực hành theo các nội dung có liên quan.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp cho các học sinh, sinh viên những hiểu biết về kỹ năng số, kỹ năng mềm và kỹ năng khởi nghiệp theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.
 
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án “Đấu tranh chống buôn bán người và nô lệ thời hiện đại: Tăng cường truyền thông thay đổi hành vi và các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân” do IOM tài trợ. Qua đó, tăng cường khả năng tiếp cận các cơ hội học nghề, việc làm cho người có mong muốn di cư và người di cư trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương và nạn nhân buôn bán người.
 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202203/tap-huan-cac-ky-nang-khoi-nghiep-cho-sinh-vien-sap-tot-nghiep-2198752/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,966Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm