20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Ngành Kiểm sát Quảng Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ quý I/2022

- Advertisement -

Quý I/2022, ngành Kiểm sát Quảng Bình đã hoàn thành tốt hệ thống chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, trên các lĩnh vực công tác kiểm sát tiếp tục được tăng cường, hiệu quả hơn. VKS hai cấp đã kịp thời phát hiện vi phạm của cơ quan chức năng, ban hành kiến nghị yêu cầu khắc phục, chấn chỉnh vi phạm.

VKSND tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2022. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới 8 điểm cầu của VKS cấp huyện.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2022, VKS hai cấp tỉnh Quảng Bình đã chấp hành nghiêm Chỉ thị số 01/CT-VKSTC của Viện trưởng VKSND tối cao, các Nghị quyết của Quốc hội; các quy định của ngành Kiểm sát nhân dân và hướng dẫn của VKSND tối cao. Đặc biệt, VKSND tỉnh Quảng Bình đã xây dựng Chương trình, Kế hoạch công tác năm 2022 với những chỉ tiêu nghiệp vụ bằng hoặc vượt so với chỉ tiêu của Ngành đề ra; đồng thời có những chủ trương, biện pháp cụ thể nhằm phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác kiểm sát năm 2021.

Ngành Kiểm sát Quảng Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ quý I/2022

Toàn cảnh Hội nghị.

Do đó, trong 3 tháng năm 2022, VKS hai cấp tỉnh Quảng Bình đã cơ bản hoàn thành hệ thống chỉ tiêu đề ra từ đầu năm; công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp tiếp tục được tăng cường, hiệu quả hơn; tích cực kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, không để quá hạn; bắt giữ chuyển khởi tố đảm bảo đạt tỷ lệ; chất lượng giải quyết án hình sự, dân sự được nâng lên; số lượng và chất lượng công tác kháng nghị phúc thẩm hình sự, dân sự đạt tỷ lệ cao; không để xảy ra oan sai và bỏ lọt tội phạm.

Ngành Kiểm sát Quảng Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ quý I/2022

Quý I/2022, VKSND tỉnh Quảng Bình trao tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình nguyên cán bộ VKS gặp khó khăn.

Công tác kiểm sát tạm giữ tạm giam và công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính đạt chỉ tiêu; kịp thời phát hiện vi phạm của cơ quan chức năng, ban hành kiến nghị yêu cầu khắc phục, chấn chỉnh vi phạm.

- Advertisement -

Ngành Kiểm sát Quảng Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ quý I/2022

Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình kết luận Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Sanh đánh giá cao những kết quả đạt được của VKS hai cấp trong quý I/2022, đồng thời chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát tỉnh phối hợp, hướng dẫn Viện kiểm sát cấp huyện khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết án dân sự, hình sự; tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhất là các chỉ tiêu do Quốc hội giao; hạn chế thấp nhất không để án bị hủy có trách nhiệm của Viện kiểm sát; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án tồn đọng, án cũ năm trước chuyển qua không để kéo dài.

Tiếp tục tập trung triển khai ngay việc tổ chức kiểm sát trực tiếp các cơ quan tư pháp, tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm; kiểm sát bản án, quyết định của Tòa án, hoạt động của cơ quan tư pháp nhằm phát hiện vi phạm, kịp thời ban hành kháng nghị phúc thẩm, kiến nghị vi phạm hoạt động tư pháp; quan tâm kiến nghị phòng ngừa vi phạm, tội phạm, thông báo rút kinh nghiệm nghiệp vụ; tăng cường tham mưu cấp ủy địa phương, giữ vững mối quan hệ phối hợp với chính quyền và các cơ quan tư pháp cùng cấp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành và phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương; Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh và địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19; Tăng cường hơn nữa kỷ luật công vụ tại đơn vị.

P.V

Nguồn:  Báo Bảo vệ Pháp luâth

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,971Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm