12.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho hơn 1.000 người dân

- Advertisement -

(Kinh tế) – Ngày 22/3, thông tin từ Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư (KNKN) tỉnh, từ năm 2021 đến nay, đơn vị đã tổ chức 51 lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho hơn 1.000 người dân tại các địa phương trong toàn tỉnh.

Tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho hơn 1.000 người dânTập huấn kỹ thuật nuôi và phòng trị một số bệnh trên cá nước ngọt tại xã Ngư Thuỷ Bắc (Lệ Thuỷ).

Cụ thể, Trung tâm KNKN tỉnh đã tổ chức 31 lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật mới trong mô hình; 13 lớp tập huấn, phổ biến chuyển giao kỹ thuật, nâng cao năng lực cho khuyến nông viên cơ sở và nông dân; 7 lớp đào tạo ngoài mô hình.
 
Tại các lớp tập huấn, người dân được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm KNKN tỉnh phổ biến các phương pháp canh tác, sản xuất đối tượng cây trồng, vật nuôi mới phù hợp, có hiệu quả; kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vật nuôi; chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản…
 
Ngoài ra, người dân còn được thực hành trực tiếp tại các mô hình sản xuất tiêu biểu, được đánh giá cao về chất lượng tại các địa phương.

Tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho hơn 1.000 người dânNgười dân tham quan, học hỏi kỹ thuật nuôi cá nước ngọt tại xã Ngư Thuỷ Bắc.

Ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm KNKN tỉnh cho biết, năm 2021, trung tâm đã có sự đổi mới trong công tác tập huấn, chuyển giao tiến bộ cho nông dân. Thay vì những lớp tập huấn dài ngày, ít thực hành bà con sẽ nhanh quên, trung tâm chọn phương pháp tập huấn hiện trường, “mắt thấy, tai nghe” chú trọng thực hành với nội dung phong phú giúp người dân tiếp cận nhanh hơn.
 
Các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đã giúp người dân tiếp cận nhanh, thành thạo các thao tác, nắm vững quy trình sản xuất để tăng năng suất cây trồng, vật nuôi cũng như phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập cho người dân. 
 
 L.Chi

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202203/tap-huan-chuyen-giao-tien-bo-ky-thuat-cho-hon-1000-nguoi-dan-2198834/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,963Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm