12.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Hỗ trợ 700 cây giống cho phụ nữ phát triển kinh tế vườn

- Advertisement -

(Kinh tế) – Trong 2 ngày 25 và 26/3/2022, Hợp tác xã Sản xuất-Kinh doanh giống cây trồng Đức Hưng (gọi tắt là HTX Đức Hưng) ở xã Sơn Thủy (Lệ Thủy) đã trao tặng 700 cây giống cho hội viên Hội Phụ nữ ở xã Phú Thủy và Dương Thủy.

Cụ thể, HTX Đức Hưng đã trao tặng 700 cây giống mít thái siêu sớm (mỗi cây có giá bán trên thị trường 20.000 đồng) cho 204 hội viên Hội Phụ nữ ở xã Phú Thủy và Dương Thủy (mỗi xã 350 cây).

Cùng với việc trao tặng cây giống, đại diện HTX Đức Hưng đã hướng dẫn cụ thể về kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch giống mít này; chia sẻ kinh nghiệm trồng các loại giống cây trồng ăn quả khác phù hợp với điều kiện ở từng địa phương; vấn đề cải tạo vườn tạp để trồng các loại cây ăn quả mới có hiệu quả nhất…

Hỗ trợ 700 cây giống cho phụ nữ phát triển kinh tế vườnLãnh đạo xã Phú Thủy và đại diện HTX Đức Hưng trao giống cây mít thái siêu sớm cho các hội viên Hội Phụ nữ xã Phú Thủy.

Phía HTX Đức Hưng cho biết: Việc hỗ trợ cây giống này nhằm giúp cho các hội viên phụ nữ tiếp cận và được trồng thử nghiệm các loại cây trồng mới có năng suất, chất lượng và mang lại hiệu quả kinh tế cao trong việc cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế hộ gia đình.

Cùng đó, HTX Đức Hưng cam kết hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp các loại cây giống ăn quả mới mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lệ Thủy nói riêng và trong tỉnh nói chung trong việc thực hiện các mô hình cây ăn quả của hộ gia đình, trang trại…

Hỗ trợ 700 cây giống cho phụ nữ phát triển kinh tế vườnĐại diện HTX Đức Hưng trao giống cây mít thái siêu sớm cho các hội viên phụ nữ.

Dự kiến trong tháng tới,  HTX Đức Hưng tiếp tục hỗ trợ thêm 400 cây giống mít thái cho hội viên phụ nữ một xã trên địa bàn huyện Lệ Thủy sau khi khảo sát chất đất, thổ nhưỡng phù hợp trồng loại cây này.

- Advertisement -

                                        Đ.T

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202203/ho-tro-700-cay-giong-cho-phu-nu-phat-trien-kinh-te-vuon-2198944/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,963Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm