20.7 C
New York
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hội Đồng hương Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh

- Advertisement -

Chiều ngày 26/3/2022, đoàn công tác của tỉnh đã có buổi gặp mặt Hội Đồng hương tỉnh Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Về phía Hội Đồng hương Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự buổi gặp mặt có ông Mai Xuân Bình, Chủ tịch Hội; các Phó Chủ tịch Hội cùng đông đảo bà con đồng hương Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hội Đồng hương Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh

Người Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện có khoảng trên 50 nghìn người. Thời gian qua, Hội Đồng hương Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên theo dõi tình hình sinh hoạt làm ăn, công tác của hội viên; tổ chức thăm hỏi hội viên lúc đau ốm, bệnh tật, hữu sự.

Ngoài ra, Hội còn thường xuyên kêu gọi, quyên góp tiền, hiện vật, tổ chức các hoạt động cứu trợ, hỗ trợ cho quê hương mỗi khi có thiên tai bão lũ với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội đã chung tay đồng hành với chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh; thành lập ban cứu trợ, kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp kinh phí để hỗ trợ bà con. Thông qua Hội, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và một số doanh nghiệp của tỉnh Quảng Bình đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần giúp bà con đồng hương vượt qua đại dịch.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hội Đồng hương Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin một số kết quả đạt được của tỉnh trên các lĩnh vực thời gian qua và ghi nhận những đóng góp thiết thực của đông đảo con em quê hương Quảng Bình đang công tác, lao động, học tập, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Advertisement -

Đồng chí nhấn mạnh, buổi gặp mặt là dịp để con em tỉnh nhà hiểu thêm về tình hình của quê hương, chung vui với những thành tựu, tiến bộ mà tỉnh đã đạt được, chia sẻ với tỉnh nhà về những khó khăn, thách thức.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hội Đồng hương Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa cho Hội Đồng hương Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình mong muốn bà con đồng hương Quảng Bình tiếp tục hiến kế cho tỉnh về các định hướng phát triển; tạo sự kết nối với các nhà đầu tư trong và nước ngoài đến với Quảng Bình bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả.

PV:NQ

Nguồn:  Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,971Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm