16.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Những người đã tiêm đủ liều vaccine Pfizer hoặc Moderna có thể tiêm mũi 3 AstraZeneca

- Advertisement -

Theo Công văn 1506/BYT-DP ngày 25/3/2022 của Bộ Y tế về việc tiêm vacine phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại thì người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine mRNA (vaccine do Pfizer hoặc Moderna sản xuất) có thể tiêm liều nhắc lại bằng vaccine do AstraZeneca sản xuất, thời gian tiêm tối thiểu là 3 tháng sau tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản.

Những người đã tiêm đủ liều vaccine Pfizer hoặc Moderna có thể tiêm mũi 3 AstraZenecaNhững người đã tiêm đủ liều vaccine Pfizer hoặc Moderna có thể tiêm mũi 3 AstraZeneca. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả, khoa học.
 
Cục Y tế, Bộ Công an và Cục Quân Y, Tổng Cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng tham mưu lãnh đạo Bộ của đơn vị mình quyết định đối tượng tiêm phù hợp; xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả, khoa học.
 
Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các địa phương trong việc tổ chức triển khai tiêm chủng. Tiếp tục thực hiện các nội dung khác theo chỉ đạo tại Công văn số 10722/BYT- DP ngày 17/12/2021 và Công văn số 508/BYT-DP ngày 28/1/2022 của Bộ Y tế về tiêm vaccine phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại.
 
Theo V.T/Báo Tin tức

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/suc-khoe/202203/nhung-nguoi-da-tiem-du-lieu-vaccine-pfizer-hoac-moderna-co-the-tiem-mui-3-astrazeneca-2198966/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,977Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm