10.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

- Advertisement -

(Kinh tế) – Sáng nay, 29/3, Sở Du lịch khai mạc khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên (HDV) du lịch nội địa và HDV du lịch quốc tế năm 2022. 
 
Tham gia lớp học có 30 học viên là HDV du lịch nội địa và HDV du lịch quốc tế do Sở Du lịch cấp thẻ.

Cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tếTham gia lớp học có 30 học viên là HDV du lịch nội địa và HDV du lịch quốc tế do Sở Du lịch cấp thẻ.

Trong 3 ngày từ 29 đến 31/3, các học viên sẽ được cập nhật các kiến thức về tình hình du lịch thế giới, xu hướng và triển vọng; tình hình phát triển du lịch Việt Nam và Quảng Bình; các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước và địa phương; hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về du lịch; thông tin về sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch chủ đạo; các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách; thực tế về nghiệp vụ hướng dẫn tại các điểm du lịch trên địa bàn TP. Đồng Hới. 
 
Lớp tập huấn nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động hướng dẫn, bảo đảm việc đổi thẻ HDV du lịch được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, sau hai năm bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, ngành du lịch Quảng Bình đã có nhiều khởi sắc. Việc mở cửa trở lại của du lịch đòi hỏi công tác đào tạo nguồn nhân lực càng được chú trọng. 

Cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tếCác học viên sẽ được cập nhật các kiến thức về tình hình du lịch thế giới, trong nước và địa phương.

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, bảo đảm chất lượng hoạt động du lịch, hướng tới sự chuyên nghiệp, đáp ứng các yêu cầu của khách du lịch cho đội ngũ nhân lực, thời gian tới, Sở Du lịch cũng sẽ tổ chức các khóa tập huấn về kỹ năng phục vụ buồng, bar; đào tạo kỹ năng vận tải khách du lịch…
 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202203/cap-nhat-kien-thuc-cho-huong-dan-vien-du-lich-noi-dia-va-quoc-te-2198991/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,978Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm