15 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Quảng Bình: Thành lập 5 tổ chuyên đề đặc biệt xử lý phương tiện quá khổ, quá tải

- Advertisement -

Từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản xử lý 258 trường hợp, với số tiền phạt dự kiến là 745 triệu đồng.

Quảng Bình: Thành lập 5 tổ chuyên đề đặc biệt xử lý phương tiện quá khổ, quá tảiTổ chuyên đề Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành cân tải trọng các phương tiện có dấu hiệu quá tải.

Từ đầu năm 2022, thực hiện Kế hoạch của Cục CSGT Bộ Công an và sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động thành lập 05 tổ chuyên đề đặc biệt, trực tiếp được các Phó trưởng phòng chỉ đạo.

Sau khi được thành lập, các tổ chuyên đề đã tiến hành ra quân quyết liệt, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng cân tải trọng và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được trang cấp, tổ chức tuần tra kiểm soát trên tất cả các tuyến. Quá trình tuần tra kiểm soát được kết hợp giữa tuần tra lưu động và mật phục hóa trang nhằm xử lý triệt để các xe vận chuyển hàng hóa quá tải trọng, quá khổ giới hạn và tự ý cải tạo phương tiện trên tất cả các tuyến đường bộ được phân công, phân cấp.

Quảng Bình: Thành lập 5 tổ chuyên đề đặc biệt xử lý phương tiện quá khổ, quá tải

Quảng Bình: Thành lập 5 tổ chuyên đề đặc biệt xử lý phương tiện quá khổ, quá tải

Từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng CSGT Quảng Bình đã tiến hành lập biên bản xử phạt hơn 250 trường hợp vi phạm.

Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Phòng CSGT, tình trạng xe vi phạm chở hàng hóa quá tải trọng, khổ giới hạn, thay đổi kích thước thành thùng xe có chiều hướng giảm rõ rệt. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ của các cá nhân, doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh và đẩy lùi thực trạng xe chở hàng quá khổ quá tải.

- Advertisement -

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản 258 trường hợp. Trong đó, có 42 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ, thay đổi kích thước thùng xe; 46 trường hợp lốp không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật; 62 trường hợp không có bạt che phủ hoặc có nhưng vẫn để rơi vãi và các lỗi vi phạm khác, thu vào ngân sách nhà nước hơn 745 triệu đồng.

Quảng Bình: Thành lập 5 tổ chuyên đề đặc biệt xử lý phương tiện quá khổ, quá tải

Lực lượng CSGT tiến hành tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Phan Đình Phùng, TP Đồng Hới.

Ngoài việc xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm để nâng cao tính răn đe, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cũng thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, phổ biến mức xử phạt đối với hành vi chở hàng quá tải trọng theo Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP và các quy định khác của pháp luật về xử phạt đối với vi phạm này.

Tiến hành yêu cầu các tổ chức, cá nhân ký cam kết không vi phạm chở hàng hóa quá tải trọng, khổ giới hạn, thay đổi kích thước thành thùng xe khi tham gia giao thông.

Thời gian tới, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp xử lý nghiêm, có hiệu quả chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.

Bảo Thiên

- Advertisement -

Nguồn:  Báo Pháp luật Việt Nam

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,970Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm