15 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Tăng cường kiểm soát an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 12A

- Advertisement -

Tuyến quốc lộ 12A từ ngã ba Khe Ve xã Hóa Thanh tới bản Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình thời điểm hiện tại đang có nhiều khu vực xuống cấp, sụt lún. Hằng ngày một lượng lớn xe tải vận chuyển hàng hóa đi qua, nhất là tại các đoạn cua, dốc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Chính vì thế các lực lượng chức năng liên qua đã và đang có nhiều giải pháp nhằm kiềm chế, đảm bảo an toàn giao thông trên đoạn đường này.

Tăng cường kiểm soát an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 12ACác lực lượng chức năng phối hợp cảnh báo và điều tiết giao thông tại các điểm nguy hiểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn trên tuyến đường 12A

Tại Km 123 + 600, tuyến quốc lộ 12A gần đây đã bị sụt lún một bên. Trước đó đoạn đường này còn bị rơi đất, đá do sạt lở. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với đơn vị bảo trì đặt biển cảnh báo, dọn dẹp và khắc phục tạm thời. Nhiều lái xe khi đi qua đây đều phải giảm tốc độ, tập trung quan sát nhằm tránh tình trạng xảy ra tai nạn giao thông.

Theo ghi nhận, thì trên tuyến đường quốc lộ 12A, không chỉ đoạn đường này, nhiều khu vực khác cũng thường xuyên bị sạt lở do ảnh hưởng của địa chất, mưa lũ. Theo ông Phạm Đức Hạnh, Công ty Cổ phần Phát triển XD&TM 009, thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường này chủ yếu là do mưa lũ, đồng thời với tuyến giao thông quan trọng từ Cửa khẩu quốc tế Cha Lo về nên có nhiều xe trọng tải lớn đi qua, vì vậy nhanh làm cho đường xuống cấp, hư hỏng. Chúng tôi đã phối hợp cùng các lực lượng liên quan như Cảnh sát giao thông để cảnh báo và nhanh chóng sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng để các phương tiện đi lại an toàn.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh thường xuyên cảnh báo ở các khu vực nguy hiểm. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, nhất là các phương tiện quá khổ, quá tải, qua đó phần nào nâng cao được ý thức của các tài xế, đồng thời góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ, đảm bảo trật tự giao thông. Thiếu tá Trương Chí Dũng, Phó Đội trưởng Đội TTKS số 5, phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: quá trình tuần tra, kiểm soát chúng tôi vẫn gặp không ít khó khăn, nhất là sự tìm cách trốn tránh cơ quan chức năng của các tài xế; không xuất trình giấy tờ, bỏ xe vào một cây xăng nào đó… vì vậy để xử lý triệt để các hành vi vi phạm, chúng tôi đã áp dụng một số biện pháp nghiệp vụ nhằm yêu cầu lái xe phải xuất trình giấy tờ và xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/tang-cuong-kiem-soat-an-toan-giao-thong-tren-tuyen-quoc-lo-12a/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,970Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm