10.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phục hồi kinh tế và phòng, chống dịch

- Advertisement -

(Chính trị) – Chiều nay, 31/3,  Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 31 để cho ý kiến về báo cáo tình hình kinh tế-xã hội (KT-XH), công tác xây dựng Đảng quý I, nhiệm vụ quý II năm 2022 do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì.

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phục hồi kinh tế và phòng, chống dịchĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng: Thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Chính phủ về phục hồi kinh tế và phòng, chống dịch

Dự hội nghị có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Quý I năm 2022, với quyết tâm và nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị, KT-XH tỉnh đã có nhiều khởi sắc. Sản xuất vụ đông-xuân, sản lượng gỗ rừng trồng, sản lượng thủy sản… vượt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 13,7% so với cùng kỳ. Một số dự án lớn đi vào hoạt động hiệu quả. Hoạt động quảng bá, xúc tiến, mở cửa du lịch được đẩy mạnh. Thu ngân sách ước đạt 1.507 tỷ đồng, bằng 30,1% dự toán Trung ương giao và 25,1% dự toán địa phương giao.

Trong quý I, đã có 8 dự án với tổng vốn đầu tư 568 tỷ đồng được phê duyệt chủ trương đầu tư. Công tác xây dựng Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050 đạt tiến độ đề ra. Tỉnh cũng đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Thích ứng-Đồng hành-Phát triển”.

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phục hồi kinh tế và phòng, chống dịchToàn cảnh hội nghị

Cùng với việc quản lý hiệu quả tài nguyên, khoáng sản, tỉnh và các cơ quan chức năng đã tích cực đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc-Nam và khởi công dự án đường ven biển.

Lĩnh vực y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, tạo điều kiện thuận lợi phục hồi KT-XH. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm được chú trọng, đã có gần 1.100 người được giải quyết việc làm. An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

- Advertisement -

Dịp Tết Nguyên đán, tỉnh đã hỗ trợ người có công với cách mạng, người nghèo với tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng, giúp nhân dân đón Tết an toàn, đầm ấm, tiết kiệm.

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phục hồi kinh tế và phòng, chống dịchĐồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu: Cần cụ thể hóa và triển khai kịp thời các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội.

Trong công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các kết luận, nghị quyết, kế hoạch, chỉ thị của Trung ương và của tỉnh về phát triển KT-XH, quốc phòng-an ninh và xây dựng Đảng.

Cấp ủy các cấp tiếp tục triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng, quan tâm xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Quý I, toàn tỉnh kết nạp 258 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho 426 đồng chí. Các mặt công tác kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ; công tác kiểm tra giám sát, nội chính, bảo vệ pháp luật, phòng chống tham nhũng, lãng phí… được tăng cường. Công tác dân vận, hoạt động của mặt trận và các tổ chức đoàn thể đạt nhiều kết quả tích cực…

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phục hồi kinh tế và phòng, chống dịchĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng: Đẩy nhanh tiến độ triển khai Nghị quyết 38 của Chính phủ về ban hành chương trình phòng, chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các giải pháp phục hồi, mở cửa du lịch; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; công tác tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi trong triển khai các dự án trọng điểm; hoạt động phòng, chống dịch, đặc biệt là các cơ sở điều trị F0; công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2022 được xác định là năm phục hồi và phát triển, trong quý I đã có nhiều chuyển biến tích cực, chỉ số tăng trưởng GRDP 6,64%, là kết quả khả quan, khẳng định sự đúng đắn trong quá trình triển khai nhiệm vụ của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao hiệu quả các mặt công tác dân vận, hoạt động của mặt trận, các đoàn thể… Đồng chí yêu cầu Văn phòng Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện báo cáo, trong đó cần cụ thể hóa nhiệm vụ cần thực hiện trong quý II.

Trong quý II, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tập trung triển khai hiệu quả Nghị quyết 11 của Chính phủ về phục hồi, phát triển kinh tế và Nghị quyết 38 của Chính phủ về ban hành chương trình phòng, chống dịch Covid-19.

- Advertisement -

Đồng chí lưu ý các nhiệm vụ thể, bao gồm: mở cửa du lịch, kết nối các hoạt động kinh tế gắn với đầu tư trang thiết bị y tế; thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; hỗ trợ phục hồi cho doanh nghiệp; thực hiện quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh vốn đầu tư công; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính…

Về nghị quyết 38, tiếp tục xác định phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới là nhiệm vụ trọng tâm, cần chủ động các kịch bản cụ thể, phù hợp, sẵn sàng ứng phó với những diễn biến mới, bảo đảm phòng, chống dịch hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu lên các nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, bảo đảm quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường an toàn, thuận lợi cho phục hồi và phát triển KT-XH quý II và cả năm 2022.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phục hồi kinh tế và phòng, chống dịch

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phục hồi kinh tế và phòng, chống dịch

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phục hồi kinh tế và phòng, chống dịch

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phục hồi kinh tế và phòng, chống dịch

 Ngọc Mai

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202203/thuc-hien-hieu-qua-nhiem-vu-phuc-hoi-kinh-te-va-phong-chong-dich-2199066/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,976Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm