25.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

3 tháng đầu năm 2022, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều phục hồi và tăng trưởng

- Advertisement -

Chiều ngày 01/4/2022, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách tháng 3 và 3 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh. Tham dự hội nghị trực tuyến tại các điểm cầu địa phương có lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

3 tháng đầu năm 2022, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều phục hồi và tăng trưởng
Toàn cảnh hội nghị

Tháng 3 và 3 tháng đầu năm 2022, các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tích cực triển khai Nghị quyết của Chính phủ và chương trình hành động của UBND tỉnh về phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội. Nhờ đó, tình hình kinh tế – xã hội đạt được những kết quả tích cực. Uớc tính tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) quý I/2022 tăng 6,64%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Hầu hết các ngành, lĩnh vực đều phục hồi và tăng trưởng so với cùng kỳ.

Toàn tỉnh đã hoàn thành gieo trồng gần 55.300 ha cây trồng vụ Đông Xuân. Sản lượng khai thác thuỷ sản đạt hơn 12.900 tấn, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước. Có thêm 44 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 3 tăng 12,8%; tính chung 3 tháng tăng 13,7% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa 3 tháng ước đạt hơn 11.600 tỷ đồng, tăng 9,2%. Thu ngân sách trên địa bàn cơ bản đạt dự toán cả Trung ương và địa phương giao.

Cũng trong tháng 3, tỉnh đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh; khởi công thành phần 1 Dự án Đường ven biển; phối hợp với Bộ Giao thông vận tải thực hiện các nội dung liên quan đến Dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông đảm bảo tiến độ đề ra.

Bên cạnh đó, công tác văn hóa – xã hội, giáo dục – đào tạo, lao động việc làm, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm. An ninh, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững.

Trong quý, số người nhiễm Covid-19 tăng cao nhưng nhờ bao phủ vắc xin nên tỷ lệ bệnh nhân chuyển biến nặng và tử vong do Covid-19 thấp.

Tại hội nghị, bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung đánh giá, thảo luận về một số hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội như tỷ lệ giải ngân đầu tư công còn thấp, thủ tục triển khai nhiều dự án chậm; tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 3 chưa đạt kế hoạch đề ra; quá trình triển khai một số dự án trọng điểm xảy ra bất cập liên quan đến giải phóng mặt bằng; lĩnh vực du lịch có chuyển biến nhưng chưa tổ chức được nhiều sự kiện thu hút du khách…

- Advertisement -

3 tháng đầu năm 2022, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều phục hồi và tăng trưởng
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của toàn tỉnh trong 3 tháng qua, đồng thời khẳng định trong điều kiện có nhiều khó khăn thì kết quả đó cho thấy nỗ lực lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng lòng, nỗ lực của người dân và doanh nghiệp. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành địa phương tiếp tục bám sát nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến ngành, địa phương mình để tổ chức triển khai đảm bảo kế hoạch đề ra, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt về phòng, chống dịch trong tình hình mới và phục hồi phát triển kinh tế; quyết liệt trong đảm bảo tiến độ triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh cũng như các dự án đầu tư công đi liền với đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công theo kế hoạch; nghiên cứu giải pháp tạo điểm nhấn trong kích cầu du lịch với những sản phẩm hấp dẫn thu hút du khách; chuẩn bị chu đáo triển khai các chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và các ngày lễ lớn. Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phải tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông và phòng, chống thiên tai…

PV Hồng Mến

Nguồn:  Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm