25.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Nỗ lực tổng rà soát dữ liệu dân cư

- Advertisement -

(QP-AN) – Gần 11 giờ trưa, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Lương Ninh (Quảng Ninh) vẫn miệt mài trực tiếp gặp từng hộ dân trên địa bàn để thông báo số định danh cá nhân và rà soát dữ liệu dân cư cho công dân trên địa bàn.
 
Trung tá Hoàng Hải Nam, Trưởng Công an xã Lương Ninh cho biết: “Trong giờ hành chính, các chủ hộ thường đi lao động không có ở nhà nên không ai cung cấp thông tin và xuất trình giấy tờ liên quan để rà soát, đối chiếu. Cho nên, để thông tin rà soát lần này chính xác tuyệt đối, chúng tôi phải bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện công việc ngoài giờ hành chính nhằm tạo thuận lợi nhất cho bà con trong việc sắp xếp công việc gia đình; đồng thời việc trực tiếp gặp các chủ hộ sẽ bảo đảm công tác rà soát, đối chiếu thông tin nhanh chóng, thuận lợi và chính xác”.
 
Cùng với việc rà soát dữ liệu dân cư, lần này, lực lượng Công an cơ sở sẽ thông báo số định danh cá nhân đối với các trường hợp chưa được thông báo; thu thập thông tin dân cư đối với các trường hợp chưa được thu thập và hướng dẫn cấp căn cước công dân (CCCD) đối với các trường hợp trong độ tuổi trên địa bàn.
 
Bà Trần Thị Thủy, trú tại xã Lương Ninh (Quảng Ninh) bày tỏ: “Mọi thông tin cá nhân của các thành viên trong gia đình đều được lực lượng Công an xã đưa đến để đối chiếu với các loại giấy tờ khá đầy đủ, chính xác. Được lực lượng Công an xã tuyên truyền, giải thích cho việc thông tin cá nhân của mọi người đã được tích hợp vào hệ thống và giờ được rà soát lần nữa để tránh sai sót trong quá trình giao dịch sau này, gia đình tôi rất yên tâm”.
 
Cũng giống như bà Thủy, bà Nguyễn Thị Thu ở phường Đồng Sơn (TP. Đồng Hới) rất yên tâm khi lực lượng Công an phường đến tận nhà rà soát thông tin của gia đình để cập nhật chính xác, sau này sẽ giảm bớt được các giấy tờ không cần thiết khi đi thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước.

Nỗ lực tổng rà soát dữ liệu dân cưLực lượng Công an đến tận hộ gia đình, gặp từng nhân khẩu rà soát thông tin cơ sở dữ liệu dân cư.

Để việc rà soát dữ liệu về dân cư bảo đảm thông tin của người dân cập nhật hệ thống quốc gia một cách chính xác nhất, trước đó, lực lượng Công an cơ sở đã thông báo đến các hộ dân trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như thẻ CCCD gắn chíp hoặc mã vạch, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy khai sinh và các loại giấy tờ khác để lực lượng Công an và người dân kiểm tra, đối chiếu thông tin, sau đó, khai vào phiếu kiểm tra, đối chiếu làm cơ sở cho việc điều chỉnh, bổ sung, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Đây là lần rà soát cuối cùng để cập nhật thông tin dân cư trước khi tiến tới xóa bỏ hoàn toàn sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hiện hành.
 
Thượng tá Phạm Thanh Hoàng, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết: “Để góp phần triển khai hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ về phát triển, ứng dụng cơ sở dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, lực lượng Công an sẽ tiếp tục làm dữ liệu dân cư, bảo đảm thông tin của người dân được đầy đủ, chính xác và được cập nhật thường xuyên trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư. Lần tổng rà soát lần này, chúng tôi sẽ bố trí lực lượng công an xã, công an khu vực đến từng nhà, gặp từng nhân khẩu để đối chiếu thông tin hiện có và thông tin đã được thu thập trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Ngoài ra, qua đợt tổng rà soát sẽ đánh giá lại tình hình, thực trạng công tác đăng ký, quản lý cư trú của công dân”.
 
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tổng rà soát dữ liệu dân cư, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của từng người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính sau này, nên lực lượng Công an đã và đang nỗ lực sớm hoàn thiện đúng tiến độ đề ra, bảo đảm 100% công dân trên địa bàn được thu thập dữ liệu dân cư, được cấp CCCD và thông báo số định danh cá nhân theo quy định.
 
Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202204/no-luc-tong-ra-soat-du-lieu-dan-cu-2199113/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm