20.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 17, 2022

Quảng Ninh: Nhiều diện tích lúa và rau màu bị ngập do mưa lớn

- Advertisement -

(Kinh tế) – Mưa lớn trong những ngày vừa qua cũng đã khiến cho một số diện tích lúa, hoa màu và nuôi trồng thuỷ sản của người dân trên địa bàn huyện Quảng Ninh bị ảnh hưởng.

Quảng Ninh: Nhiều diện tích lúa và rau màu bị ngập do mưa lớnNhiều diện tích lúa ở Quảng Ninh bị ngập do mưa lớn.

Theo báo cáo từ Phòng NN và PTNT huyện Quảng Ninh, tính đến 15h chiều 2/4, toàn huyện có 700ha lúa bị ngập tập trung ở các xã Tân Ninh, An Ninh, Gia Ninh, Vạn Ninh; 28 ha diện tích hoa màu, trong đó phần nhiều diện tích lạc ở xã Trường Sơn trong thời kỳ sắp thu hoạch bị ngập.

Quảng Ninh: Nhiều diện tích lúa và rau màu bị ngập do mưa lớnNhiều diện tích lạc ở Trường Sơn bị ngập.

Tại các xã Duy Ninh, Lương Ninh, thị trấn Quán Hàu… mưa lớn cũng gây ảnh hướng tới 35 giàn nuôi hàu, 25 lồng cá ven sông.

Quảng Ninh: Nhiều diện tích lúa và rau màu bị ngập do mưa lớnNgười dân huyện Quảng Ninh đang khẩn trương gia cố đê bao, hạn chế nước vào ruộng.

Hiện UBND huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo chính quyền các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ để có biện pháp ứng phó; kịp thời tháo nước, chủ động gia cố các tuyến đê bao nhằm ngăn nước chảy vào cánh đồng chưa bị ngập, chủ động phương án tiêu úng để giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại cho cây trồng.

Thanh Hải

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202204/quang-ninh-nhieu-dien-tich-lua-va-rau-mau-bi-ngap-do-mua-lon-2199127/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,534Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm