25.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Cuộc thi vẽ tranh “Cùng em bảo vệ môi trường trong lành”

- Advertisement -

(Văn hóa) – Ngày 2/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ phát triển phối hợp với Trường THCS Vạn Ninh, Trường THCS Trường Xuân (Quảng Ninh) tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Cùng em bảo vệ môi trường trong lành”.

Cuộc thi vẽ tranh Em Ngô Vân Khanh, học sinh lớp 7/1, Trường THCS Vạn Ninh đoạt giải nhất cuộc thi.

Cuộc thi vẽ tranh “Cùng em bảo vệ môi trường trong lành” là hoạt động nằm trong sáng kiến “Nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật về bảo vệ môi trường cho phụ nữ, trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số đảm bảo quyền được sống trong môi trường trong lành” ( gọi tắt là Quỹ JIFF3-QBWU7) do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Cuộc thi được phát động từ ngày 26/3 đến ngày 2/4/2022 tại Trường THCS Trường Xuân và Trường THCS Vạn Ninh với sự tham gia của 422 học sinh. 

Cuộc thi vẽ tranh Trao giải nhì cho các em học sinh trường THCS Trường Xuân.

Cuộc thi vẽ tranh nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Bảo vệ môi trường, qua đó, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh trong bảo vệ môi trường, phòng chống ô nhiễm không khí và tiếng ồn để thực hiện quyền được sống trong môi trường sống trong lành.

Thông qua cuộc thi vẽ tranh tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi và cơ hội cho học sinh được giao lưu học hỏi; đồng thời, phát hiện những ý tưởng sáng tạo của trẻ em trong bảo vệ môi trường.

Cuộc thi vẽ tranh Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh tham gia với nhiều nội dung phong phú.

- Advertisement -

Cuộc thi cũng thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia với nhiều nội dung phong phú, như: Ước mơ được sống trong môi trường trong lành, không có khói bụi và tiếng ồn; những hành động để bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, tài nguyên đất, di sản thiên nhiên…; phản ánh môi trường sống bị ô nhiễm không khí và tiếng ồn do ảnh hưởng của các nhà máy xi măng/mỏ khai thác đá; phản ánh những hành vi phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khỏe cộng đồng… Qua đó, tạo nên sự lan tỏa sâu rộng về ý thức bảo vệ môi trường trong nhà trường.

Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các em học sinh có bài dự thi xuất sắc.

 
Phạm Hà

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/van-hoa/202204/cuoc-thi-ve-tranh-cung-em-bao-ve-moi-truong-trong-lanh-2199137/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm