15.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Vi phạm quy định về khai thác khoáng sản: Một hộ dân bị xử phạt hơn 130 triệu đồng

- Advertisement -

Liên quan đến việc một hộ dân thực hiện cải tạo đất nông nghiệp, kết hợp tận thu đất san lấp có hành vi vi phạm trong khai thác đất ở xã Sơn Thủy (Lệ Thủy) mà bạn đọc phản ánh, UBND huyện Lệ Thủy đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ và Chủ tịch UBND huyện đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ dân có vi phạm này.

Qua phản ánh của người dân, ngày 25/3/2022, Phòng Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) huyện Lệ Thủy phối hợp với UBND xã Sơn Thủy tổ chức kiểm tra thực tế tại thửa đất đang cải tạo của ông Võ Hoàng Quang ở xã Sơn Thủy. Kết quả cho thấy, khối lượng đất tận thu đã hết và có dấu hiệu vi phạm do khai thác ngoài phạm vi cho phép cải tạo mặt bằng, tận thu đất san lấp.

Vi phạm quy định về khai thác khoáng sản: Một hộ dân bị xử phạt hơn 130 triệu đồngÔng Võ Hoàng Quang đã hoàn thành việc san gạt mặt bằng và trồng cây theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy

Để thực hiện các thủ tục xử lý vi phạm và giám sát cải tạo mặt bằng, tận thu đất san lấp theo đúng quy định, UBND huyện đã có văn bản yêu cầu hộ ông Võ Hoàng Quang dừng hoạt động tận thu đất san lấp; thực hiện nghiêm túc việc dừng cải tạo mặt bằng, khẩn trương san gạt mặt bằng và trồng cây theo phương án đã được phê duyệt và hoàn thành trước ngày 30/3/2022.

Cùng đó, UBND huyện giao UBND xã Sơn Thủy thường xuyên kiểm tra, giám sát việc dừng cải tạo mặt bằng, tận thu đất san lấp và đôn đốc yêu cầu ông Võ Hoàng Quang khẩn trương san gạt mặt bằng, trồng cây theo phương án đã được phê duyệt; Phòng TN-MT kiểm tra việc cải tạo tận thu của hộ gia đình ông Võ Hoàng Quang theo phương án đã phê duyệt và tham mưu xử lý nghiêm hành vi khai thác đất ra ngoài phạm vi, quá độ sâu theo đúng quy định.

Trên cơ sở căn cứ vào biên bản vi phạm hành chính do Phòng TN-MT lập và các quy định của pháp luật, ngày 1/4/2022, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 890-XPVPHC đối với ông Võ Hoàng Quang.

Cụ thể, theo quyết định, ông Võ Hoàng Quang đã có hành vi vi phạm hành chính khai thác khoáng sản có tổng diện tích vượt ra ngoài ranh giới khu vực được phép khai thác (theo bề mặt) vượt từ 0,1 đến 0,5ha. Hành vi này vi phạm quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 37 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP, ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Với hành vi vi phạm này, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã quyết định mức phạt tiền 15 triệu đồng. Cùng đó, áp dụng hình phạt bổ sung buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do khai thác đất san lấp với khối lượng 8.217 m3 với số tiền 115 triệu đồng. Tổng số tiền phải nộp phạt là 130 triệu đồng. Đồng thời, buộc dừng hoạt động tận thu đất san lấp và tiến hành san gạt mặt bằng trồng cây bảo đảm quy định.

- Advertisement -

Vi phạm quy định về khai thác khoáng sản: Một hộ dân bị xử phạt hơn 130 triệu đồngÔng Võ Hoàng Quang đã hoàn thành việc san gạt mặt bằng và trồng cây theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy

Ông Võ Hoàng Quang đã tiến hành san gạt mặt bằng và trồng cây theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy.

Phòng Bạn đọc

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/toa-soan-ban-doc/202204/vi-pham-quy-dinh-ve-khai-thac-khoang-san-mot-ho-dan-bi-xu-phat-hon-130-trieu-dong-2199171/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,546Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm