20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Bị xử phạt 70 triệu đồng vì vi phạm quy định về bảo vệ môi trường

- Advertisement -

(Pháp luật) – Ngày 5/4, thông tin từ UBND huyện Lệ Thủy cho biết, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với mức phạt tiền 70 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần kinh doanh vật liệu xây dựng (CP KDVLXD) Nguyên Anh I có trụ sở chính tại xã Quảng Xuân (Quảng Trạch).

Cụ thể, Nhà máy Bê tông thương phẩm Nguyên Anh Cam Liên (đóng tại xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy) thuộc Công ty CP KDVLXD Nguyên Anh I đã sử dụng ống nhựa phi 90 xả nước thải có màu đục và đọng lại một lớp xi măng màu trắng ra phía ngoài hàng rào của nhà máy dọc tuyến đường từ ngã tư Cam Liên đến đường BOT. Theo đó, qua phản ánh của người dân, Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Lệ Thủy đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản hành vi vi phạm hành chính của Công ty CP KDVLXD Nguyên Anh I.

Hành vi này đã thực hiện không đúng một trong các nội dung của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường và vi phạm các quy định pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Bị xử phạt 70 triệu đồng vì vi phạm quy định về bảo vệ môi trườngHiện trường để lại của việc xả thải nước ra phía ngoài hàng rào của Nhà máy Bê tông thương phẩm Nguyên Anh Cam Liên. 

Với hành vi vi phạm nói trên, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP KDVLXD Nguyên Anh I với mức phạt tiền 70 triệu đồng (mức phạt đối với cá nhân về hành vi vi phạm này là 35 triệu đồng và đối với tổ chức áp dụng mức xử phạt gấp đôi là 70 triệu đồng-PV).

Bị xử phạt 70 triệu đồng vì vi phạm quy định về bảo vệ môi trườngNước thải có màu đục và đọng lại một lớp xi măng màu trắng phía ngoài hàng rào của Nhà máy Bê tông thương phẩm Nguyên Anh Cam Liên có chiều rộng 5m và dài 30m.

Về biện pháp khắc phục hậu quả, buộc Công ty CP KDVLXD Nguyên Anh I dừng ngay việc xả thải ra môi trường và phải vận hành đúng quy trình đối với công tác bảo vệ môi trường và khắc phục hậu quả đã gây ra.

                                    Bùi Thành

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202204/bi-xu-phat-70-trieu-dong-vi-vi-pham-quy-dinh-ve-bao-ve-moi-truong-2199188/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,549Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm