17.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng cho học sinh mua thiết bị học trực tuyến

- Advertisement -

Mức vốn cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên trong thời hạn tối đa 36 tháng; lãi suất cho vay 1,2%/năm, lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn.

Hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng cho học sinh mua thiết bị học trực tuyếnNhiều gia đình khó khăn trong việc mua máy tính trong khi học sinh học trực tuyến trên điện thoại dễ bị ảnh hưởng thị lực. Không ít trường hợp hai học sinh phải học chung trên một thiết bị. (Ảnh: TTXVN phát)

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 09/2022/QĐ-TTg ngày 4/4/2022 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.
 
Quyết định nêu rõ, học sinh, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau: Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (có bố, mẹ mất do dịch COVID-19); học sinh, sinh viên không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.
 
Vốn vay được sử dụng để mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến bao gồm: Máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu thanh (microphone).
 
Mức vốn cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên trong thời hạn tối đa 36 tháng. Lãi suất cho vay 1,2%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn.
 
Phương thức cho vay đối với học sinh, sinh viên
 
Quyết định nêu rõ, việc cho vay đối với học sinh, sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình của học sinh, sinh viên là người đứng tên vay và giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội.
 
Trường hợp đối tượng đã đủ 18 tuổi thì được trực tiếp đứng tên vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở nếu hộ gia đình không còn thành viên nào đủ 18 tuổi trở lên hoặc thành viên còn lại không còn sức lao động, không có đủ năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 
Việc cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội được thực hiện theo phương thức ủy thác cho các tổ chức chính trị-xã hội theo hợp đồng ủy thác hoặc trực tiếp cho vay đến người vay.
 
Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 4/4/2022.
Theo (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202204/ho-tro-toi-da-10-trieu-dong-cho-hoc-sinh-mua-thiet-bi-hoc-truc-tuyen-2199179/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,550Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm