15.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Quảng Bình: Thêm nhiều hộ dân tháo dỡ công trình chờ đền bù cao tốc Bắc – Nam

- Advertisement -

Thêm 7 hộ dân tại 3 xã thuộc huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép chờ đền bù ở dự án cao tốc Bắc – Nam.

Ngày 5.4, thông tin từ UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết trên địa bàn huyện vừa có 7 hộ dân thuộc 3 xã Quảng Lưu, Quảng Phương, Quảng Hợp đã tự nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép chờ đền bù từ dự án cao tốc Bắc – Nam.

Quảng Bình: Thêm nhiều hộ dân tháo dỡ công trình chờ đền bù cao tốc Bắc - Nam

7 hộ dân tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã dỡ bỏ các công trình xây dựng. – UBND HUYỆN

“Qua quá trình vận động, lập các đội tuyên truyền đến người dân, một số hộ dân đã tình nguyện dỡ bỏ các hàng rào, nhà kho… xây dựng trên đất nông nghiệp. Sắp tới huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã tiếp tục quá trình tuyên truyền, vận động và xử lý nghiêm các hộ dân vi phạm”, ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, nói.

Hồi giữa tháng 3, khi thông tin dự án cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn huyện, một số hộ dân tại các xã Quảng Lưu, Quảng Hợp, Quảng Phương… đã xây dựng các công trình tạm bợ như nhà cửa, hàng rào, nhà kho. Trong đó, riêng xã Quảng Hợp đã có 27 hộ vi phạm luật đất đai và đã bị lập biên bản xử lý, tạm tịch thu các tang vật tại hiện trường.

Quảng Bình: Thêm nhiều hộ dân tháo dỡ công trình chờ đền bù cao tốc Bắc - Nam

Quảng Bình: Thêm nhiều hộ dân tháo dỡ công trình chờ đền bù cao tốc Bắc - Nam

- Advertisement -

Các hàng rào xây dựng tạm tại xã Quảng Phương được người dân tháo dỡ – UBND HUYỆN

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cũng đã có 3 hộ dân tại xã Phú Thủy tình nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng như nhà kho, chuồng trại… sau khi được địa phương vận động, tuyên truyền và xác định rõ hành vi vi phạm trong quá trình xây dựng.

Bá Cường

Nguồn:  Thanh niên

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,546Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm