15.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Quảng Trạch: Vận động nhiều hộ dân tháo dỡ công trình “đón đầu” chờ đền bù

- Advertisement -

(QBĐ) – Ngày 5/4, UBND huyện Quảng Trạch cho biết, sau khi được tuyên truyền, vận động, nhiều hộ dân từng xây dựng các công trình “đón dầu” chờ đền bù Dự án đường cao tốc Bắc- Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đã tự nguyện tháo dỡ các công trình mới xây dựng này.

Quảng Trạch: Vận động nhiều hộ dân tháo dỡ công trình Nhiều hộ dân ở huyện Quảng Trạch đã tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng.

Cụ thể, đến ngày 5/4/2022, tại huyện Quảng Trạch đã có 7 hộ dân tự nguyện tháo dỡ các công trình, trong đó xã Quảng Phương có 3 hộ, Quảng Lưu 2 hộ, Quảng Châu 1 hộ và Quảng Hợp 1 hộ. Các công trình mà hộ dân tự nguyện tháo dỡ gồm hàng rào, ki ốt, nhà kho được xây trên đất nông nghiệp của gia đình trước đó không lâu.
 
Ông Phan Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Quảng Trạch cho biết, sau khi xảy ra tình trạng người dân ồ ạt xây dựng các công trình “đón đầu” chờ đền bù, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn và UBND các xã kiên quyết ngăn chặn tình trạng này. 
 
Tại các địa phương có Dự án đường cao tốc Bắc-Nam đi qua, UBND xã đã thành lập 2 tổ hỗ trợ giải phóng mặt bằng đó là tổ tuyên truyền, vận động các hộ dân tháo dỡ công trình xây dựng cơi nới và tổ tuần tra, kiểm soát để ngăn chặn người dân xây dựng thêm công trình mới. 
 
Nhờ sự tuyên truyền, vận động tích cực của chính quyền địa phương mà nhiều hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ công trình, trả lại hiện trạng ban đầu và không phát sinh các trường hợp xây mới.
 
Hiện công tác này đang được cả hệ thống chính trị ở huyện Quảng Trạch tăng cường, đẩy mạnh nhằm tạo sự đồng thuận của người dân trong việc tự nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng trái quy định trong phạm vi giải phóng mặt bằng của cao tốc Bắc-Nam đoạn đi qua địa bàn.
 
Phan Phương
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/toa-soan-ban-doc/202204/quang-trach-van-dong-nhieu-ho-dan-thao-do-cong-trinh-don-dau-cho-den-bu-2199196/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,546Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm