18 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022

Trường Tiểu học số 3 Nam Lý đạt giải Nhì toàn quốc vòng chung kết cuộc thi We Share

- Advertisement -
Liên đội Trường Tiểu học số 3 Nam Lý đã xuất sắc giành giải Nhì toàn quốc tại vòng Chung kết cuộc thi ‘We share – kiến thức giáo dục giới tính toàn diện cho thanh thiếu niên’ vừa diễn ra tại Hà Nội.

Trường Tiểu học số 3 Nam Lý đạt giải Nhì toàn quốc vòng chung kết cuộc thi We Share

Liên đội Trường Tiểu học số 3 Nam Lý (TP. Đồng Hới) đã xuất sắc vượt qua 1.500 đội thi trên cả nước và giành giải nhì.

Ngày 5/4, tại Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi “We share – kiến thức giáo dục giới tính toàn diện cho thanh thiếu niên”, Liên đội Trường Tiểu học số 3 Nam Lý (TP. Đồng Hới)đã tranh tài với 1.500 đội thi trên cả nước vàgiành giải Nhì toàn quốc.

Theo đó, vòng 1 của cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, các cá nhân, đội thi gửi sản phẩm cùng mô tả ý tưởng cho sản phẩm dưới hình thức video clip về chủ đề giáo dục giới tính toàn diện.

Ban tổ chức đăng video trên các kênh truyền thông của cuộc thi và dựa trên số lượng bình chọn online, sự đánh giá chuyên môn của ban giám khảo để chọn ra các cá nhân, đại diện đội thi xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Với việc xây dựng video có nội dung phù hợp, sáng tạo, thẩm mỹ và có tính khả thi, tạo sức lan tỏa, sản phẩm của Liên đội Trường Tiểu học số 3 Nam Lý được đánh giá cao để tham dự vòng chung kết. Tại đây, các thành viên trong đội đã tham gia hùng biện về thông điệp muốn truyền tải trong video liên quan đến giáo dục giới tính và trả lời tốt các câu hỏi của ban giám khảo.

Được biết, Cuộc thi “We share – kiến thức giáo dục giới tính toàn diện cho thanh thiếu niên” được Viện Khoa học – Giáo dục Việt Nam và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF phối hợp tổ chức với mong muốn nâng cao hiểu biết và kiến thức của học sinh Việt Nam về giáo dục giới tính toàn diện. Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh Việt Nam có độ tuổi từ 10-18, mỗi nhóm dự thi không quá 3 thành viên.

Trường Tiểu học số 3 Nam Lý đạt giải Nhì toàn quốc vòng chung kết cuộc thi We Share

- Advertisement -

Tại cuộc thi, các thành viên của Liên đội Trường Tiểu học số 3 Nam Lý, đã tham gia hùng biện về thông điệp muốn truyền tải trong video liên quan đến giáo dục giới tính và trả lời tốt các câu hỏi của ban giám khảo.

Đây cũng là sân chơi để học sinh Việt Nam đưa ra tiếng nói của mình tới cộng đồng, giúp các em tăng cường kết nối, cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh, góp phần tích cực vào việc bảo vệ an toàn bản thân và thúc đẩy hiểu biết của xã hội về vấn đề giáo dục giới tính toàn diện.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 3 Nam Lý – Nguyễn Thị Lê cho biết, các thành viên tham gia đội thi gồm em Hoàng Lê Châu Giang, Lê Nguyễn Phương Anh và Trần Gia Hân, đều là học sinh lớp 5 của trường. Ngoài việc có thành tích học tập tốt, các em còn là những học sinh tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của trường.

Việc đội thi giành giải cao tại cuộc thi đã ghi nhận sự nỗ lực của mỗi học sinh vai trò của thầy giáo tổng phụ trách đội Lê Hải Sơn cùng sự tận tình của đội ngũ giáo viên trong công tác giảng dạy nói chung, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục giới tính và hoạt động đội cho học sinh nói riêng, tạo sức lan tỏa trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của học sinh toàn trường.

Nguồn:  Giáo dục & Thời đại

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,549Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm