13.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 5 tỷ đồng

- Advertisement -

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Hùng Quân, sinh năm 1963, trú tại xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 5 tỷ đồngTống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hùng Quân

Lợi dụng việc hành nghề thầy cúng, thầy bói, Nguyễn Hùng Quân đã đưa ra thông tin bản thân mình có nhiều mối quan hệ và có thể tác động để xin chuyển công tác cho anh Phạm Trung Bảo đang làm việc tại thị xã Ba Đồn về gần nhà ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Nguyễn Hùng Quân đưa ra mức giá tiền nhằm phục vụ cho việc này là 450 triệu đồng. Tin là thật, nên từ ngày 01/4/2020 đến ngày 11/10/2020, anh Bảo đã đưa cho Nguyễn Hùng Quân tổng số tiền là 450 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Nguyễn Hùng Quân hứa hẹn trong thời hạn 03 tháng sẽ có quyết định chuyển công tác. Đến hẹn, không thấy có quyết định chuyển công tác, anh Bảo đòi lấy lại tiền nhưng Nguyễn Hùng Quân không trả, nên đã tố cáo hành vi của Nguyễn Hùng Quân đến cơ quan Công an.

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 5 tỷ đồngĐối tượng Nguyễn Hùng Quân

Quá trình làm việc tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Hùng Quân khai nhận, bản thân không có khả năng tuyển dụng, bố trí công tác và không có khả năng tác động người có thẩm quyên bố trí công tác cho người khác. Vì mong muốn có tiền để phục vụ cho nhu cầu cá nhân, Quân đưa ra thông tin gian dối trên nhằm chiếm đoạt tài sản của anh Bảo.

Chưa dừng lại ở việc nói mình có khả năng chuyển công tác, Nguyễn Hùng Quân còn tự “vẽ” ra dự án xây dựng nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng, đề nghị nhiều người góp vốn đầu tư để sau này phân lô bán nền chia lợi nhuận. Với thủ đoạn này, Quân đã chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 4,5 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đề nghị những ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Hùng Quân, đến trực tiếp tại phòng Cảnh sát hình sự, gặp trực tiếp điều tra viên Nguyễn Trung Thành, số điện thoại: 0977700102 để phối hợp giải quyết.

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 5 tỷ đồngKhám xét chỗ ở của đối tượng Nguyễn Hùng Quân
Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 5 tỷ đồngKhám xét chỗ ở của đối tượng Nguyễn Hùng Quân
Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 5 tỷ đồngKhám xét chỗ ở của đối tượng Nguyễn Hùng Quân

- Advertisement -

Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/bat-doi-tuong-lua-dao-chiem-doat-tai-san-gan-5-ty-dong/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,544Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm